SharePoint
Liên kết web
 
 

Lan tỏa văn hóa đọc trong thanh niên

23/07/2021 14:28
(TTCNTT) - Nội dung của bài thi viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay; tác giả chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân; các câu chuyện có thật của những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

Nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”.

 

Những cuốn sách hay, có ý nghĩa khiến thay đổi nhận thức và cuộc sống của nhiều người

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước; tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi; tính chính xác của các thông tin trong bài viết…

Bài dự thi được đánh máy bằng phông Times New Roman, cỡ chữ 14; dài không quá 2.000 từ gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội/Điện thoại: 024.62782663 (ngoài bì thư ghi rõ Dự thi cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”); hoặc gửi qua email: congtrithucthanhgiong@gmail.com Các bài dự thi có chất lượng tốt sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage Hội LHTN Việt Nam.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải cùng với Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/7 đến 15/9/2021. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (tháng 10/2021).

Theo dangcongsan.vn

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây