SharePoint
Liên kết web
 
 

Lịch sử quá trình hình thành và phát triển

19/03/2017 10:30
(TTCNTT) - Trung tâm Công nghệ thông tin, tiền thân là Trung tâm Tin học, được thành lập theo Quyết định số 04/2004/QĐ – BVHTT ngày 02/02/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin, có chức năng tổ chức thu thập, xử lý, lưu trữ, cung cấp thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin và tin học hóa quản lý hành chính phục vụ công tác quản lý của Bộ.

Sau 4 năm phát triển, trước sự đổi mới mạnh mẽ của đất nước, nhằm bắt kịp xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong thời kỳ mới, năm 2008, Trung tâm Tin học được kiện toàn tổ chức và đổi tên thành Trung tâm CNTT theo Quyết định số 195 ngày 16/1 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Những năm đầu mới được thành lập, Trung tâm CNTT phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện sinh hoạt hạn chế, diện tích làm việc chật chội, bó hẹp trên căn gác nhỏ tại trụ sở của Bộ VH-TT-DL tại số 51-53 Ngô Quyền.

Không để những khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất làm hạn chế sự phát triển, được sự đồng tình, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, Ban Giám đốc Trung tâm CNTT đã chủ động thuê mới trụ sở tại số 55 Tô Hiến Thành nhằm tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho các cán bộ yên tâm công tác, toàn tâm toàn ý trong việc đảm bảo các hoạt động về công nghệ của Bộ được thông suốt.

Nhận thức được sự cần thiết phải thực sự ổn định về cơ sở vật chất thì công tác ứng dụng và phát triển công nghệ mới được đảm bảo duy trì và phát triển bền vững, bằng những nỗ lực hết mình, đến năm 2011, Ban Giám đốc Trung tâm CNTT đã hoàn thiện dự án xây mới trụ sở tại Ngõ 2 Hoa Lư, Vân Hồ, hợp nhất ba bộ phận về cùng một địa điểm.

Kể từ đây, với sự thống nhất về bộ máy, tập trung về địa điểm, Ban Giám đốc cùng toàn thể các cán bộ của Trung tâm CNTT đã thực sự yên tâm công tác, đóng góp hết sức mình vì sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Bộ VH-TT-DL nói riêng và của cả nước nói chung.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây