SharePoint
Liên kết web
 
 

TRUYỀN HÌNH INTERNET - TOQUOCTV.VN

10/03/2017 17:02
(TTCNTT) - Sự phát triển nhanh chóng của mạng Internet băng rộng đã làm thay đổi cả về nội dung và kĩ thuật truyền hình. Hiện nay truyền hình có nhiều dạng khác nhau: truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình Internet và IPTV.

Giao diện Kênh thông tin quảng bá Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Toquoctv.vn

IPTV đang là cấp độ cao và được cho là công nghệ truyền hình của tương lai

- Quảng bá bằng công nghệ truyền hình Internet (IPTV) là công nghệ quảng bá tiên tiến nhất, hiệu quả nhất, rẻ nhất và được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

- Trong so sánh với truyền hình CATV, LED, Lazer và các phương truyền hình truyền thống, IPTV là công nghệ vượt trội hơn hẳn về tính đa hướng, sự tương tác với người xem, sự chuẩn xác về âm thanh và hình ảnh, tính tức thời của sự online (trực tuyến), khả năng truyền tải đến tất cả các công cụ giao thức Internet như điện thoại di động thông minh (smartphone), máy tính bảng...

- Ngành văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình là những ngành có quan hệ mở, có tính cộng đồng và quan hệ xã hội lớn. Chính đặc tính này đòi hỏi sự quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước..

- Đầu tư cho công nghệ IPTV sẽ giảm bớt kinh phí quảng bá, quảng cáo qua các đài truyền hình trong và ngoài nước tạo ra sự đa dạng trong hoạt động tuyên truyền, giới thiệu đối với các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn Dự án “Ứng dụng công nghệ IPTV trong hoạt động quảng bá Văn hóa, Thể thao và Du lịch” là dự án ứng dụng tính năng ưu việt của công nghệ IPTV trong hoạt động quảng bá, truyền thông phù hợp với xu thế phát triển như vũ bão của CNTT hiện nay trên thế giới và Việt Nam. Dự án do Trung tâm Công nghệ Thông tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất,  là đơn vị chủ đầu tư và trực tiếp điều hành dự án.

Dự án “Ứng dụng công nghệ IPTV trong hoạt động quảng bá Văn hóa, Thể thao và Du lịch” nhằm:

- Quảng bá về nội dung và thành tựu của ngành văn hoá, thể thao và du lịch thông qua công nghệ truyền hình trên Internet (IPTV) được phát sóng trực tiếp trên trên địa chỉ http:// toquoctv.vn với các chuyên mục nổi bật :

Tin tức  - Talk show  - Điểm sáng - Ấn tượng Việt nam - Về miền kí ức … và phần liên kết thông tin với các đài truyền hình như VTV1, VT3, VTC, một số đài địa phương, các đơn vị có nguồn thông tin dữ liệu phong phú về lĩnh vực VHTTDL

- Thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế du lịch, sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam, các thành tựu nổi bật và sự phát triển của ngành thể thao Việt Nam đối với độc giả trong và ngoài nước.

- Cung cấp những sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo qua hình ảnh, không hạn chế giới hạn địa lý và ngôn ngữ.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây