SharePoint
Liên kết web
 
 

Phối hợp thực hiện dự án “Vẽ tranh tường Colombia-Việt Nam”

22/07/2021 14:30
(TTCNTT) - Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số: 2133/QĐ-BVHTTDL về việc thực hiện dự án “Vẽ tranh tường Colombia-Việt Nam”.

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế và Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Bộ VHTTDL cho phép Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam thực hiện dự án "Vẽ tranh tường Colombia-Việt Nam".

Dự án tranh tường 'Môi trường sạch-Hành tinh xanh' tại Hà Nội - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tổ Quốc

Dự kiến, khoảng tháng 8 sẽ thi công dự án tại Tổ hợp Complex 01 (Hà Nội) và tháng 11 sẽ thi công tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Các tác phẩm chỉ được trưng bày sau khi có giấy phép của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Dự án đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thực hiện.

Về kinh phí, Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam chi trả chi phí thi công và phí sáng tác của 1 nghệ sĩ Colombia. Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam chi trả phí sáng tác của 1 nghệ sĩ Việt Nam trích từ nguồn thu dịch vụ của Viện.

Đại sứ quán Colombia mong muốn dự án này sẽ là cơ hội để phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật của hai quốc gia, đồng thời mang lại những giải pháp, thông điệp tích cực để cải thiện môi trường sinh thái, tăng sức hấp dẫn cho những không gian công cộng tại Hà Nội.

Thủy Bích

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây