SharePoint
Liên kết web
 
 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và chúc mừng Báo điện tử Tổ Quốc

21/06/2022 08:59
(CNTT) - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo điện tử Tổ Quốc.

Sáng 20/6, nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo điện tử Tổ Quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin kiêm Tổng Biên tập Báo điện Tổ Quốc bày tỏ niềm vui và vinh dự được đón Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đến thăm và chúc mừng Báo điện tử Tổ Quốc dịp kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin kiêm Tổng Biên tập Báo điện Tổ Quốc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Báo cáo những nội dung nổi bật mà Báo điện tử Tổ Quốc thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết, thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ quốc đã liên tục bám sát, thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về các vấn đề thời sự, nóng bỏng, nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, thể thao, du lịch… trên cả nước cũng như các sự kiện quốc tế quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình thế giới có những biến động to lớn, diễn biến rất nhanh chóng, khó dự báo cả về chính trị và kinh tế. Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, khu vực và nước ta, ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội. Chính vì vậy, Báo điện tử Tổ Quốc đã chủ động bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để triển khai nhiệm vụ tuyên truyền.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền có tính định hướng, diễn biến tình hình, quan điểm chỉ đạo phòng chống dịch, cũng như việc chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, quan tâm đến nhu cầu thông tin giải trí, đáp ứng nhu cầu văn hoá, tinh thần của người dân trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái tiếp tục được tăng cường với nhiều hình thức, nội dung thông tin phong phú.

Số lượng và chất lượng tin bài trên Báo điện tử Tổ Quốc đã tăng đáng kể, trong đó có nhiều bài viết có chương trình hiệu ứng tốt được ghi nhận.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, bà Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết, Ban Biên tập sẽ tiếp tục tập trung xây dựng Báo điện tử Tổ Quốc trở thành tờ báo có tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa với các tác phẩm báo chí chuyên sâu, giàu tính chiến đấu, nhân văn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và định hướng, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Báo điện tử Tổ Quốc cũng sẽ triển khai xây dựng toà soạn hội tụ tại (bao gồm: hội tụ về không gian làm việc, hội tụ về phương thức tác nghiệp và hội tụ về nội dung) nhằm tận dụng tối đa ưu thế về nhân lực đa phương tiện và nền tảng công nghệ kỹ thuật tiên tiến để sản xuất ra các ấn phẩm cho nhiều loại hình, phương tiện báo chí khác nhau, qua đó xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, thông tin đa chiều, nhanh và phong phú, hấp dẫn hơn.


Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên, phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, thời gian qua Báo điện tử Tổ Quốc đã thực hiện rất nhiều tác phẩm chất lượng, nhận được đánh giá cao từ các cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn cũng như độc giả.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn trong năm 2022, đặc biệt trong nửa cuối năm, khi tình hình dịch bệnh đã Covid-19 đã được kiểm soát, Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục sứ mệnh đưa thông tin chính xác về tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

"Trong năm 2022, các sự kiện văn hoá, du lịch sẽ diễn ra rất nhiều. Vừa qua chúng ta đã phản ánh một kỳ SEA Games 31 thành công rất rực rỡ, cuối năm nay tiếp tục sẽ có Đại hội Thể thao toàn quốc, tôi mong muốn Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục có nhiều bài viết sâu, hình ảnh chất lượng, phong phú hơn nữa.

Bên cạnh đó, Báo điện tử Tổ Quốc cũng tiếp tục đưa các thông tin nhanh, chính xác, định hướng tốt dư luận, phục vụ hoạt động của ngành, làm sao để thực hiện sứ mệnh là tờ báo điện tử quan trọng nhất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng mong muốn Ban biên tập, cũng như toàn thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc sẽ phát huy hơn nữa lòng say mê, sự tập trung trí tuệ, có nhiều giải pháp để có nhiều bài viết hay, chất lượng, đạt được thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Cảm ơn lời chúc và sự quan tâm, chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Tổng Biên tập Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết, thời gian tới tập thể Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để thực hiện được nhiều tuyến bài tốt, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo Bộ cũng như độc giả.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây