SharePoint
Liên kết web
 
 

Báo Điện tử Tổ Quốc đạt giải thưởng Giao diện điện tử ấn tượng năm 2021

30/12/2021 08:46
(TTCNTT) - Chiều 29/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và Giải cuộc thi ảnh "Việt Nam 2020". Tại Lễ trao giải, Báo Điện tử Tổ Quốc đã đạt giải thưởng giao diện điện tử ấn tượng năm 2021.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá: Việc các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Về giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021: đây là giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ VHTTDL tổ chức theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, để thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng nên Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc. Để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam quyết định tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 trong đó bao gồm: Bìa báo Tết ấn tượng, giao điện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh – truyền hình Tết ấn tượng.

Tham dự giải thưởng này có 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên Chi hội, 99 Chi hội Báo, tạp chí. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Báo Điện tử Tổ Quốc đã vinh dự là 1 trong 12 báo được nhận giải giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 17 giải A, 2 giải B, 32 giải C và 30 giải khuyến khích với bìa báo Tết ấn tượng.

Đại diện các báo nhận giải giao diện báo điện tử Tết ấn tượng

Về cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí "Việt Nam 2020", các tác phẩm tập trung phản ánh những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam. Bên cạnh đó là những hình ảnh về cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 cùng những thành công của Đảng, Nhà nước, Chính quyền và người dân trong cuộc chiến này. 

Ngoài ra còn là những hoạt động quan trọng của Việt Nam trong năm 2020 như: Năm Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam…

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh "Việt Nam 2020" , "Ấn tượng 2021"

Ban Tổ chức cuộc thi này đã nhận được 838 tác phẩm tham dự đến từ Hội Nhà báo các địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các hội viên CLB ảnh Trung ương và địa phương. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc cho Cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020". Phóng viên ảnh Báo Điện tử Tổ Quốc Nguyễn Giang Nam đã nhận giải khuyến khích tại cuộc thi này với tác  phẩm: "Những cây ATM miễn phí hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh Covid -19". Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng lựa chọn 73 tác phẩm triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Tin: Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây