SharePoint
Liên kết web
 
 

Đạo diễn Trường Bắc: Các nghệ sĩ đang hăng say tập luyện, sẵn sàng cho Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

03/01/2019 11:06
(TTCNTT) - Trước thềm Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019, đạo diễn chương trình, nghệ sĩ Trường Bắc đã chia sẻ, hy vọng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc sẽ tiếp tục để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ 3 năm 2019 sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ ngày 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tổng đạo diễn chương trình Trường Bắc cho biết, tất cả các đơn vị nghệ thuật và các nghệ sỹ đang ngày đêm tập luyện, chuẩn bị tốt nhất sẵn sàng cho chương trình Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc ra mắt khán giả 20h tối ngày 5/1/2019 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đạo diễn Trường Bắc cho biết, "Hướng tới hai ngày kỷ niệm quan trọng, chúng tôi lấy chủ đề của chương trình là "Người là niềm tin tất thắng" và âm hưởng chủ đạo là ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình Vang mãi năm 2019 được dàn dựng công phu, hấp dẫn theo 3 chương: Đất nước bốn mùa hoa, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người và Xuân đã về. Ở chương I, Đất nước 4 mùa hoa sẽ gồm những ca khúc hay nhất, đại diện cho các vùng miền trên cả nước, là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác. Chương thứ II chủ đề Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người là những bài hát hay nhất ca ngợi Bác Hồ vĩ đại. Chương III là những bài hát tươi vui, hay nhất về mùa xuân và do những ca sỹ nổi tiếng của dòng nhạc trẻ thể hiện".

 

Nghệ sĩ Trường Bắc (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019

Cũng theo đạo diễn Trường Bắc, bên cạnh những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đã đồng hành cùng Vang mãi giai điệu Tổ Quốc từ những năm trước như NSND Thái Bảo, NSND Quang Thọ, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận...... năm nay, có những ca sĩ nổi tiếng tham gia như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương…

Đạo diễn Trường Bắc cho biết thêm: "Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc được kết cấu liền mạch như một câu chuyện được kể bằng âm nhạc. Bằng những ca khúc hay nhất của mỗi chủ đề, những nghệ sĩ hát bằng những cảm xúc chân thực nhất, chúng tôi hy vọng Chương trình sẽ để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả".

Để làm được điều đó, theo đạo diễn Trường Bắc, BTC chương trình đã lựa chọn những gương mặt nghệ sĩ sao cho phù hợp với từng tiết mục, lối thể hiện như thế nào, âm thanh, ánh sáng kết hợp ra sao để nâng cao tính giải trí, hấp dẫn khán giả. Đặc biệt, cách phối khí của nhiều ca khúc quen thuộc sẽ khác đi. "Người xem không phải ai cũng học nhạc, hiểu nhạc, nhưng chắc chắn sẽ tạo cảm giác dễ nghe hơn đối với các ca khúc trước đây khó hát, khó nghe. Bên cạnh đó, người thực hiện cũng phải chú ý kết hợp công nghệ trình chiếu của ánh sáng, kỹ thuật âm thanh… Tất cả những điều này những người làm chương trình đều hiểu và áp dụng" - Nghệ sĩ Trường Bắc cho biết.

Đạo diễn Trường Bắc: Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc được kết cấu liền mạch như một câu chuyện được kể bằng âm nhạc

Đạo diễn, nghệ sĩ Trường Bắc cũng chia sẻ thêm: "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019 là chương trình nghệ thuật ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tuy nhiên, chương trình không quá mang tính nghiêm trang, hay bị cứng mà sẽ hòa thanh, tiết tấu sao cho mềm mại hơn, không mang tính khẩu hiệu. Những ca khúc về Bác đều rất hay, rất xúc động và sâu sắc, trong đó, có những tác phẩm rất hấp dẫn giới trẻ như Dấu chân phía trước, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…". Trong không gian Nhà hát Lớn trang trọng, lịch sự, rất phù hợp với những chương trình nghệ thuật đặc biệt, ý nghĩa, được dàn dựng công phu, song không gian khó phá cách trong trang trí, vì vậy, chúng tôi không chú trọng phá cách trong trang trí mà sẽ là đổi mới trong hòa âm, ánh sáng"…

"Sau hai năm tổ chức, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã xây dựng được thương hiệu là một chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị nhưng cũng hài hòa tính giải trí. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi rút kinh nghiệm qua những đánh giá của công chúng sau khi thưởng thức chương trình để thực hiện thật tốt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc làm sao chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo được dấu ấn trong lòng công chúng hơn nữa"- Đạo diễn Trường Bắc nhấn mạnh.

 (Nguồn: toquoc.vn)

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây