SharePoint

Nhiều giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Quảng Bình

07/10/2023 15:42
CĐS- Ngày 6/10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2023. Hội nghị nhằm giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản trị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động du lịch…

Sở Du lịch đã tiến hành đánh giá về thực trạng tình hình ứng dụng, chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch từ năm 2018 đến nay, đồng thời giới thiệu những cập nhật mới nhất về phần mềm Cổng thông tin du lịch thông minh, Ứng dụng "Quangbinh Tourism", Ứng dụng trải nghiệm thực tế ảo "Quang Binh Tourism VR Tour" trên điện thoại di động…

Nhiều giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.
VNPT Quảng Bình giới thiệu việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch

Đáng chú ý đó là việc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình ra mắt ứng dụng Bản đồ số Du lịch Quảng Bình với các nội dung thuyết minh, hình ảnh, video trực quan, sinh động gắn liền với các điểm du lịch đặc trưng, tái hiện không gian 2D/3D xung quanh các điểm tham quan du lịch nhằm xây dựng thêm những trải nghiệm tương tác mới lạ, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân và khách du lịch.

Bên cạnh đó, các Tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin, giải pháp số, chuyển đổi số như VNPT, Viettel và Mobifone đã giới thiệu các giải pháp triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch đến các nhà quản lý, doanh nghiệp và được trải nghiệm thực tế các ứng dụng ngay tại Hội nghị.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2.
Ông Trần Xuân Quang, Chánh văn phòng Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình trình bày thực trạng tình hình ứng dụng,
chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch từ năm 2018 đến nay, đồng thời giới thiệu những cập nhật mới nhất
về phần mềm Cổng thông tin du lịch thông minh

Hội nghị cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, các nhà quản lý và các đơn vị cung cấp các giải pháp số trao đổi thông tin, xu hướng chuyển đổi số thời gian tới và nhu cầu cần thiết trong quản lý, kinh doanh, quảng bá sản phẩm du lịch thông qua chuyển đổi số góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong bối cảnh kỷ nguyên số.

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: Chuyển đổi số hiện nay đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu. Trong lĩnh vực du lịch càng trở nên quan trọng, cấp thiết nhằm đẩy mạnh quảng bá, phát triển du lịch. Để kết nối, tương tác giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và du khách, ngành du lịch Quảng Bình cần phải đẩy mạnh việc chuyển đổi số nhằm tạo các cơ sở dữ liệu đồng bộ về lĩnh vực du lịch để kết nối, tạo ra tiện ích trong tương tác.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Quảng Bình - Ảnh 3.
Trải nghiệm công nghệ 3D khi áp dụng vào du lịch

Sở Du lịch Quảng Bình và các tập đoàn về công nghệ cần có sự liên kết chặt chẽ với những giải pháp sáng tạo, tiện ích phù hợp với thực tiễn du lịch của địa phương để từ đó ngành Du lịch có những kế hoạch, lộ trình rõ ràng, có sự sàng lọc để tìm kiếm những giải pháp du lịch thông minh phù hợp, hiệu quả.

Trong đó, chú trọng tăng cường triển khai các giải pháp tổng thể về du lịch thông minh, ứng dụng các giải pháp này để quảng bá, đẩy mạnh kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch và giới thiệu về con người, văn hóa, du lịch và các sản phẩm đặc trưng quê hương Quảng Bình trên môi trường mạng.

Vĩnh Quý

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây