SharePoint
Liên kết web
 
 

SaigonBank đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng trải nghiệm khách hàng

03/03/2023 16:52
(CĐS) - Ứng dụng eKYC, số hóa dịch vụ giúp SaigonBank tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới, từ đó khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaigonBank) vừa triển khai phương thức định danh khách hàng điện tử - eKYC trên ứng dụng SaigonBank Smart Banking. Giải pháp mới này cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến điểm giao dịch.

Với tài khoản trực tuyến SaigonBank, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính như: chuyển tiền nhanh 24/7, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn (học phí, dịch vụ công, điện, nước, cước truyền hình...), đặt vé máy bay, vé tàu, xem phim, khách sạn, đặt hoa, quà tặng, quản lý tài khoản, mua sắm trực tuyến... cùng hàng nghìn ưu đãi khác.

SaigonBank đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng trải nghiệm khách hàng

Để phục vụ việc vận hành eKYC, SaigonBank xây dựng nền tảng công nghệ sinh trắc học (biometrics), kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và chữ ký điện tử (eSignature). Những tiến bộ công nghệ này cũng sẽ được ứng dụng vào nhiều sản phẩm hơn trong tương lai như quy trình bán thẻ tín dụng và cho vay.

Không chỉ sử dụng eKYC để hướng đến khách hàng trẻ tuổi, yêu thích sử dụng công nghệ, nhà băng này còn hướng đến những khách hàng ở xa các thành phố lớn và khó tiếp cận với dịch vụ ngân hàng. Trong quá trình chuyển đổi số, ngân hàng chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, liên tục cập nhật các công nghệ mới, nỗ lực đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu việt.

"Việc ứng dụng eKYC là xu hướng phát triển tất yếu, là cơ hội để SaigonBank tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới với những trải nghiệm tốt nhất, từ đó, khuyến khích người dùng sử dụng các dịch vụ ngân hàng số, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện và thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam", đại diện ngân hàng chia sẻ thêm.

Kết thúc năm 2022, SaigonBank hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do đại hội đồng cổ đông giao. Dư nợ cấp tín dụng tăng 14,93% và nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tăng 13,22% so với năm 2021. Tổng thu nhập hoạt động đạt 1.055 tỷ đồng, tăng 19,51% so với năm 2021, trong đó, thu nhập từ lãi thuần đạt hơn 875 tỷ đồng, tăng 48,57% so với năm trước. Song song đó, thu nhập từ hoạt động kinh doanh dịch vụ cũng tăng trưởng 39,40%. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 17,00%, tỷ lệ cho vay so với tổng tiền gửi chiếm 77,21%, đáp ứng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động, Saigonbank còn cắt giảm mạnh chi phí, nâng cao năng suất lao động, áp dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút thêm khách hàng.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, kết quả kinh doanh năm 2022 là tiền đề để SaigonBank đặt mục tiêu tăng trưởng tốt trong năm nay. Ngân hàng cũng có chiến lược tăng năng suất lao động, xây dựng thương hiệu thông qua quá trình đẩy mạnh số hóa, tự động hóa hoạt động vận hành và tối ưu quy trình.

Để trải nghiệm thêm dịch vụ của SaigonBank, khách hàng liên hệ tổng đài CSKH 1900 5555 11 hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc.

(Nguồn: vnexpress.net)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây