SharePoint

Anh sẽ đi đầu về khoa học và công nghệ

14/09/2017 16:05
(TTCNTT) - Đó là nhận định của tỷ phú Bill Gates khi trả lời phỏng vấn của tờ Telegraph (Anh) ngày hôm qua.

Tỷ phú Mỹ Bill Gates cho rằng, Anh sẽ là trung tâm hàng đầu về khoa học và công nghệ.

Theo đó, tỷ phú Mỹ Bill Gates tin tưởng rằng nước Anh sẽ duy trì vai trò là một trung tâm hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, ngay cả sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn được gọi là Brexit.

Trong bài phỏng vấn đăng trên báo Telegraph ngày hôm qua - 13/9, tỷ phú Bill Gates cho rằng, nếu Anh vẫn duy trì được chính sách ưu tiên về thu hút tài năng và đầu tư mạnh cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sau Brexit, chắc chắn ngành nghiên cứu khoa học của Anh sẽ duy trì được vị thế đi đầu như trong hiện tại.

Bill Gates cũng đánh giá rất cao các trường đại học của Anh, gồm Cambridge và Oxford, cùng với nhiều trường đại học khác như Liverpool, Edinburg và London, là những nơi xuất sắc nhất về công tác nghiên cứu khoa học và phát triển.

Theo tỷ phú Bill Gates, hiện Anh có tới 4 đại diện trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới. Cùng với đó là có một hệ thống luật sở hữu trí tuệ tiên phong và số nhà khoa học được giải Nobel chỉ đứng sau Mỹ.

Những ghi nhận tích cực của tỷ phú Bill Gates về khoa học công nghệ của Anh được đưa ra ngay sau khi Chính phủ Anh công bố văn bản chính sách về khoa học và công nghệ trong giai đoạn “hậu Brexit”, với cam kết duy trì ngân sách đầu tư cho nghiên cứu y tế, khoa học vũ trụ và hạt nhân.

Theo Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh - ông David Davis, cho rằng văn bản này “đã gửi đi một thông điệp rõ ràng” tới cộng đồng nghiên cứu và sáng tạo về sự ưu tiên của Chính phủ Anh đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Cùng đó, Chính phủ Anh cũng khẳng định mạnh mẽ cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với châu Âu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sau Brexit. Và chính những quan điểm này đã tác động mạnh mẽ, cùng sự lạc quan đối với tỷ phú Bill Gates - người giàu nhất thế giới hiện nay, đối với nước Anh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Trước đó, hồi tháng 6/2016, khi Anh đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về Brexit, tỷ phú Bill Gates đã từng tỏ ý lo ngại việc rời khỏi châu Âu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng khoa học đang phát triển mạnh mẽ tại đây, nhưng nay những lo ngại này đã thay đổi.

Hiện tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates đang đầu tư tới 1 tỷ USD vào các cơ sở nghiên cứu khoa học tại Anh.

(Nguôn: xahoithongtin.com)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây