SharePoint

Học sinh Việt Nam dự thi khoa học ứng dụng khu vực châu Á-Thái Bình Dương

03/06/2017 10:46
(TTCNTT)- Cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League 2017 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ hơn 200 đội học sinh đến từ 50 trường tiểu học trên toàn quốc.

Tổ chức vào ngày 30/5 vừa qua tại TPHCM, First Lego League 2017 cấp quốc gia là cuộc thi khoa học ứng dụng dành cho học sinh tiểu học với mục đích khuyến khích các em tự tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo về khoa học; phát huy các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm...

Các học sinh toàn quốc có thể tham gia theo đội. Mỗi đội dự thi gồm từ 2-3 thành viên có kỹ năng thiết kế, lắp ráp, lập trình robot bằng bộ LEGO Wedo 2.0 và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh (đối với bảng quốc tế) để giải quyết những tình huống có sẵn theo luật thi đấu của cuộc thi.

Với chủ đề “Tìm hiểu về động vật quanh em”, các em học sinh tranh tài ở một trong hai bảng gồm bảng thông thường (thi trong nước) và bảng mở rộng (được tham gia thi đấu quốc tế).

Các bạn học sinh sẽ tham dự Kỳ thi tại Australia. Ảnh: Vietnamnet.

 

Vượt qua hơn 200 đội đến từ 50 trường tiểu học, đội học sinh khối 3 của trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Wellspring Hà Nội đã giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 9 tuổi và đội Mushroom (TPHCM) giành giải thưởng xuất sắc nhất dành cho bảng 10-11 tuổi.

Kỳ thi First LEGO League khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Sydney (Australia) vào ngày 10-12/7 tới. Hai đội học sinh đã giành giải cao nhất của cuộc thi quốc gia sẽ thay mặt Việt Nam tham dự.

Kỳ thi First LEGO League là sự kiện toàn cầu về Khoa học, kỹ thuật dành cho các em học sinh. Tính đến 2017, kỳ thi đã thu hút hơn 32,600 đội thi, hơn 350.000 học sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới. Ngoài kỳ thi quốc tế được tổ chức vào tháng 4 hằng năm tại Mỹ, First LEGO League còn được tổ chức theo khu vực.

(Nguồn: baochinhphu.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây