SharePoint

FPT hợp tác với DN Nhật Bản phát triển hệ thống quản trị nhân lực

07/06/2017 09:17
(TTCNTT)- Tập đoàn FPT (Việt Nam) vừa ký kết hợp đồng kinh tế trị giá 35 triệu USD với một đối tác hàng đầu của Nhật Bản về xây dựng, triển khai hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp CNTT của Nhật Bản, sáng 6/6.

Kéo dài trong vòng 3 năm, đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lĩnh vực ERP (Quản lý nguồn lực doanh nghiệp) cho đến nay của FPT tại thị trường Nhật Bản. FPT cũng đã mở thêm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Okinawa, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với công nghệ tiên tiến, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của FPT tại thị trường Nhật Bản.

Trong khuôn khổ buổi tiếp xúc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp CNTT tại Nhật Bản, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã có cuộc gặp gỡ song phương với hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực hệ thống thông tin, chip, in ấn, nông nghiệp công nghệ cao...

Hiện, FPT là công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại Nhật Bản với 760 nhân sự làm việc trực tiếp tại Nhật Bản và gần 5.000 nhân sự tại Việt Nam làm việc trong các dự án với khách hàng Nhật Bản.

Kết thúc 5 tháng đầu năm 2017, doanh thu của FPT tại Nhật Bản đã đạt 1350 tỷ, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, đến hết năm 2017, FPT Nhật Bản đạt doanh thu 3400 tỷ đồng và sẽ đóng góp 50% trong mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài của FPT vào năm 2020.

Trong số 60 doanh nghiệp CNTT của Nhật Bản tham gia buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có hơn 1/3 doanh nghiệp (với tổng doanh thu 482 tỷ USD) đang hợp tác với FPT như: Yamato, Hitachi, Fujitsu; Sagawa, Lixil, Kirin, Mizuho...

(Nguồn: baochinhphu.vn)

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây