SharePoint
Liên kết web
 
 

Bộ VHTTDL là một trong 7 Bộ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ điện tử

21/04/2017 15:00
(TTCNTT) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử Quý I năm 2017.

Ảnh minh họa ( Chữ kĩ số và thanh toán trực tuyến  - một trong các bước thực hiện DVC mức độ 4 sẽ được Bộ VHTTDL áp dụng tới đây) 

Ngày 15/3, các bộ, ngành, địa phương đã gửi báo cáo đến Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử quý I năm 2017.

Theo đó, có 34/73 các nhiệm vụ cụ thể được giao đã hoàn thành, đạt tỷ lệ trên 46%.

Trong đó, 7 cơ quan đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao là: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp& Phát triển nông thôn, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo Văn phòng Chính phủ, hiện còn 3/23 cơ quan chưa hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao là các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Thanh tra Chính phủ và 6 Bộ mới chỉ hoàn thành một nửa số nhiệm vụ được giao.

Văn phòng Chính phủ kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai, hoàn thành các nhiệm vụ có thời hạn cụ thể; khẩn trương hoàn thành việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 theo Danh mục được Thủ tướng ban hành.

Đồng thời, các Bộ TTTT, Bộ GDĐT phối hợp triển khai các giải pháp nâng cao nhóm chỉ số về hạ tầng viễn thông và nguồn nhân lực theo phương pháp đánh giá của Liên hợp quốc, UNDP, ITU, UNESCO để nâng cao thứ hạng chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam trong Bảng xếp hạng của Liên Hợp quốc trong giai đoạn tiếp theo./.

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây