SharePoint
Liên kết web
 
 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

15/09/2016 09:26
(TTCNTT)- Sáng ngày 14/9, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Thông tin (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính dành cho cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Quang cảnh lớp học. (Ảnh: Mạnh Thủy)
Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin cho biết, lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính được tổ chức nhằm thực hiện Quyết định số 4421/QĐ-BVHTTDL ngày 31/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với mục đích bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành văn hóa, thể thao và du lịch.
Nội dung chương trình bồi dưỡng đào tạo bám sát kế hoạch phát triển công nghệ thông tin của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020, góp phần nâng cao năng lực công chức, viên chức về công nghệ thông tin trong giai đoạn mới.
Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ 14/9 đến 17/9/2015) với sự tham gia của các giảng viên đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Phòng Cổng thông tin điện tử - Văn phòng Bộ và gần 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong khóa học, các học viên sẽ được giới thiệu 07 chuyên đề: Phổ biến kiến thức về chính phủ điện tử và lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành công việc; Tổng quan về vai trò, chức năng, nhiệm vụ, kỹ năng của người lãnh đạo phụ trách công nghệ thông tin trong việc tổ chức, quản lý, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị; Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020; Tổng quan về Cổng thông tin điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giới thiệu các mức độ của dịc vụ hành chính công, thao tác dịch vụ hành chính công cấp 3 thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bồi dưỡng nâng cao khả năng vận hành khai thác hệ thống mạng LAN, WAN và an toàn giao thông; Chữ ký số và hệ thống chứng thực chữ ký số quốc gia.
Công nghệ thông tin và truyền thông là công cụ quan trọng hàng đầu để thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ, hình thành xã hội thông tin, rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin và truyền thông là yếu tố có ý nghĩa chiến lược góp phần tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và tăng năng suất, hiệu suất lao động. Với quan điểm đó, hàng năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng Kế hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Đây là cơ sở quan trọng để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị trực thuộc Bộ định hướng và phát triển công nghệ thông tin hàng năm và giai đoạn 2016-2020.
Nguyên Hà                   

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây