SharePoint
Liên kết web
 
 

Đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc thông qua thanh toán điện tử

28/02/2023 17:23
(CĐS) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt khẳng định, trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được Chính phủ và nhân dân hai nước quan tâm, thúc đẩy, đạt được nhiều kết quả đang ghi nhận và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, ngành du lịch là một trong những lĩnh vực có giao lưu giữa hai nước mạnh mẽ nhất, đã làm nhiệm vụ cầu nối cho quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt phát biểu tại buổi lễ.

"Kể cả trước và trong bối cảnh đại dịch Covid - 19, từ năm 2016 đến này, Hàn Quốc luôn đứng thứ hai trong số các thị trường gửi khách đến Việt Nam, dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng khách. Khách du lịch Việt Nam cũng nằm trong top 10 khách du lịch đến Hàn Quốc", Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nói.

Theo Thứ trưởng, đại dịch Covid-19 đang dần qua, Chính phủ và các doanh nghiệp hai bên đang tích cực triển khai các hoạt động hợp tác để hồi sinh ngành du lịch. Đơn cử như cuối năm ngoái đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác, xúc tiến du lịch giai đoạn 2023-2024 giữa Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Việt Nam; hay có thể kể đến sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) với các tổ chức tài chính Hàn Quốc nhằm thúc đẩy dịch vụ thanh toán số giữa hai nước.

"Trong tình hình đỏ, tôi rất vui mừng được biết tin Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc đã đạt được kết quả hợp tác thành công bước dầu với NAPAS là buổi lễ ký kết hôm nay.

Đóng vai trò không nhỏ là cầu nối du lịch giữa hai nước trong thời gian qua, tôi hy vọng, sau buổi lễ ký kết ngày hôm nay, ông Lý Xương Căn - Đại sứ Du lịch - Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy vai trò đó; việc ký kết sẽ là điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc tham quan du lịch của du khách Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự trao đổi khách du lịch giữa hai nước trong tương lai, và đóng góp vào việc triển khai thành công kế hoạch để án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025", Thứ trưởng Đoàn Văn Việt bày tỏ.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Thúc đẩy thanh toán điện tử nhằm đẩy mạnh du lịch giữa

Việt Nam và Hàn Quốc.

Thay mặt Bộ VHTTDL Việt Nam, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt gửi lời cảm ơn đến Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch của Tổng cục du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và NAPAS đã có đóng góp tích cực cho việc xúc tiến hệ thống thanh toán điện tử giữa hai nước nói riêng và sự phát triển của ngành du lịch nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Xương Căn (Lee Chang Kun), Đại sứ Du lịch - Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, sự kỳ vọng đối với việc thúc đẩy du lịch sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc là rất lớn và các quốc gia láng giềng Việt Nam cũng đang ở trong tâm thế đó. Các quốc gia này cũng đang rất cố gắng và dành nhiều ngân sách để thu hút khách du lịch Hàn Quốc, vì vậy, du lịch Việt Nam sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

"Sau Covid-19 và dựa trên mối quan tâm của khách du lịch Hàn Quốc, chúng tôi đã chuẩn bị hệ thống thanh toán du lịch điện tử dựa trên kỹ thuật Fintech nhằm đảm bảo sự tiện lợi và tính kinh tế, sự an toàn của thanh toán điện tử không tiền mặt", ông Lý Xương Căn nói.

Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn khẳng định, nhận thức về hệ thống thanh toán điện tử là xu hướng thời đại không thể phủ định, với sự hỗ trợ hành chính nhanh chóng của các cơ quan liên quan phía Việt Nam và sự hợp tác của NAPAS thì hệ thống thanh toán không tiền mặt nhằm thúc đẩy du lịch sẽ có thể trở thành hiện thực.

"Chúng tôi tin rằng trong tương lai, một khi kế hoạch này được đưa vào thực tiễn, sẽ tạo được sự khác biệt với các quốc gia khác và thu hút khách du lịch một cách mạnh mẽ nhất", ông Lý Xương Căn nói và bày tỏ mong muốn ngành du lịch hai nước sẽ đạt được nhiều sự phát triển cũng như mối quan hệ giữa hai nước sẽ bền chặt mãi mãi về sau.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây