SharePoint

Hà Giang: Ngành VHTT&DL chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ chuyên môn

18/11/2022 15:18
CĐS- Hiện nay chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của các ngành, lĩnh vực; trong đó có ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời gian qua, ngành Văn hóa, TT&DL tỉnh đã triển khai chuyển đổi số vào các lĩnh vực, với những việc làm cụ thể. Qua đó góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Một trong những đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh đang đẩy mạnh công tác chuyển đổi số đó là Thư viện tỉnh. Nhằm phát huy vai trò của ngành thư viện trong thời đại 4.0, thời gian qua, Thư viện tỉnh đang tập trung phát triển thư viện số, bảo đảm cung ứng hiệu quả dịch vụ cho độc giả ở mọi nơi, mọi lúc. Cụ thể hiện nay, ngoài quản lý thẻ, cấp thẻ thông qua phần mềm điện tử, Thư viện tỉnh đang triển khai số hóa tài liệu địa chí, tài liệu quý hiếm, có giá trị.

 

Hà Giang: Ngành VHTT&DL chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ chuyên môn - Ảnh 1.

Thư viện tỉnh đang triển khai số hóa tài liệu địa chí, tài liệu quý hiếm, có giá trị

Nhận thức tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thực hiện các nhiệm vụ, Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh đã ban hành các kế hoạch, phát động phong trào thi đua và thành lập Tổ công tác chuyển đổi số. 100% văn bản đi đều có ứng dụng chữ kỹ số; tỷ lệ dịch vụ trực tuyến có phát sinh hồ sơ là 34/128, đạt 27%. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19, ngành đã tổ chức thành công nhiều tour du lịch online, qua đó đã góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa Hà Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Hà Giang: Ngành VHTT&DL chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ chuyên môn - Ảnh 2.

Sở Văn hóa, TT&DL đã ban hành các kế hoạch, phát động phong trào thi đua và thành lập Tổ công tác chuyển đổi số

Những thành công bước đầu của việc triển khai chuyển đổi số đã có tác động rất rõ ràng, thiết thực trong thực tiễn hoạt động của ngành VH,TT&DL, đặc biệt là trong thời gian đại dịch Covid-19. Và đây cũng sẽ là tiền đề để ngành tiếp tục triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số nhằm phát huy hiệu quả du lịch thông minh, bảo tồn di sản, phát triển văn hóa đọc… cũng như nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động ngành./.

(nguồn: hagiangtv.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây