SharePoint
Liên kết web
 
 

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026

04/05/2021 09:07
(TTCNTT) - Sáng 29/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức công bố các quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông đã đến dự vào trao quyết định.

Theo đó, bà Phạm Thị Thanh Tú, Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp được trao quyết định công nhận làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quyết định công nhận Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 14 thành viên đại diện cho đội ngũ giảng viên, viên chức, người lao động, người học  và một số thành viên bên ngoài thuộc nhiều cơ quan, đơn vị khác. 01 thành viên đương nhiên là Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ được bổ sung vào Hội đồng sau khi Đảng ủy trường được kiện toàn.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo đang công tác tại trường. Thứ trưởng tin tưởng và mong muốn, Hội đồng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ là tổ chức quản trị quan trọng, quyết định những vấn đề quan trọng nhất về tổ chức và hoạt động của nhà trường, giám sát việc tuân thủ pháp luật, quy chế dân chủ và trách nhiệm giải trình của Hiệu trưởng, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, chịu trách nhiệm báo cáo giải trình với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được giao theo quy định, hướng đến thực hiện tự chủ đại học, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao quyết định thành lập Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thứ trưởng cũng đề nghị Hội đồng trường thực hiện đúng và đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được giao; khẩn trương rà soát, hoàn thiện và ban hành hệ thống quy chế, quy định của trường, đặc biệt là Quy chế tổ chức và hoạt động; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở… bảo đảm đúng các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học và các quy định của Bộ VHTTDL cùng các quy định pháp luật chuyên ngành liên quan. 

Các thành viên Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Thay mặt Hội đồng trường, bà Phạm Thị Thanh Tú, tân Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ xúc động khi nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm, bầu vào Hội đồng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Trên cương vị mới, bà Phạm Thị Thanh Tú mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo; đồng thời nhận được nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của đội ngũ giảng viên, viên chức, người lao động, người học... vì sự tồn tại và phát triển của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Thu Mai - Đình Đạt

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây