SharePoint
Liên kết web
 
 

Đà Nẵng kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc

12/02/2020 12:55
(TTCNTT) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn số 380/VP-VHXH ngày 7/2/2020 yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích, danh lam thắng cảnh.

Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn trong mùa dịch nCoV. (Ảnh minh họa) - Nguồn: Pháp luật plus

Theo đó, thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 6-2-2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và Công điện số 463/CĐ-BVHTTDL ngày 6-2-2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng thông báo về việc duy trì hoạt động bình thường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, tuy nhiên phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách qua cảnh quan thiên nhiên, những món ăn đặc sản phong phú mà còn nổi tiếng với những lễ hội truyền thống độc đáo đầy sắc màu. Văn hóa - lễ hội ở Đà Nẵng có nhiều điểm giống các vùng duyên hải Miền Trung, song cũng mang rất nhiều nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp rất riêng của miền đất này. Các lễ hội ở Đà Nẵng có từ rất xưa, được lưu truyền từ đời này sang đời khác, như Lễ hội Cầu Ngư, Lễ hội Quan Thế Âm, Lễ hội đình làng Hòa Mỹ, Lễ hội đình làng An Hải..

Đặc biệt, có hai lễ hội Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Lễ hội Quán Thế Âm diễn ra vào ngày 19/2 âm lịch. Đây là một trong các lễ hội ở Đà Nẵng được mọi người chào đón nhất vào dịp đầu năm với mong muốn sự bình an trong năm mới. Bên cạnh đó, Lễ hội ánh sáng là một trong những lễ hội ở Đà Nẵng đặc sắc thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách mọi miền. Đây là lễ hội đầu tiên có màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng, trang trí đèn LED, kết hợp với nhạc điện tử… Ánh sách được chiếu lên quả cầu khổng lồ, bóng đèn lớn mang hình dáng thiếu nữ Việt Nam, đèn LED hình pháo hoa, cổng vòm…Lễ hội này luôn được đi kèm với sự kiện bắn pháo hoa trên sông Hàn, biểu diễn nghệ thuật đường phố… nhằm góp phần tạo dựng những sản phẩm du lịch đặc sắc cho Đà Nẵng.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây