SharePoint
Liên kết web
 
 

Khai mạc lớp "Đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu kỹ năng xử lý văn bản hành chính trên môi trường mạng"

18/10/2019 14:36
(TTCNTT) - Sáng 18/10, tại Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ VHTTDL) đã khai mạc lớp Đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu kỹ năng xử lý văn bản hành chính trên môi trường mạng.

Tới dự khai mạc lớp học có bà Vũ Ngọc Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và học viên là các lãnh đạo, công chức, viên chức đến từ những cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các giảng viên của lớp.

Bà Vũ Ngọc Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc lớp học

Thực hiện Quyết định số 895/QĐ-BVHTTDL ngày 14 tháng 3 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019; Đồng thời nằm trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin, Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức Lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng xử lý văn bản hành chính, chữ ký số trên môi trường mạng (sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành của Bộ VHTTDL) trong 2 ngày 18 và 19/10/2019.

Phát biểu khai mạc lớp học, bà Vũ Ngọc Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT cho biết: Ngày 12/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, tiếp theo đó Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 4019/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với mục tiêu nâng cao hiệu quả ứng dụng các hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ; Tăng tỷ lệ trao đổi các văn bản điện tử, kết nối liên thông 4 cấp hành chính phần mềm quản lý văn bản và điều hành; Đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng; Qua đó đưa việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản điện tử (Voffice) trở thành một nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển Chính phủ điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tính đến tháng 10 năm 2019, Bộ đã triển khai Hệ thống văn bản Quản lý và điều hành liên thông 4 cấp hành chính đến toàn bộ các đơn vị quản lý Nhà nước và một số đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ. Hiện nay, Văn phòng Bộ đã tiếp nhận và xử lý hoàn toàn các văn bản trên môi trường điện tử (trừ các văn bản mật theo quy định) của các đơn vị nêu ở trên.

Toàn cảnh lớp học

Dự kiến trong năm 2020, Bộ sẽ tiếp tục triển khai Giai đoạn 2 Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành của Bộ VHTTDL đến các đơn vị còn lại thuộc Bộ, tiến tới các văn bản đi và đến hoàn toàn được xử lý trên môi trường mạng và sử dụng chữ ký số.

Lớp học sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 -19/10 với các nội dung: Giới thiệu Tổng quan về Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp điện tử; Giới thiệu chức năng về Hệ thống quản lý văn bản; Giới thiệu về ứng dụng chữ ký số trên phần mềm quản lý văn bản: thao tác trên hệ thống; Trực tiếp thực hành trên máy tính dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên; Giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của các học viên.

 (Nguồn: bvhttld.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây