SharePoint
Liên kết web
 
 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Triển khai quyết liệt để hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ về công nghệ thông tin của ngành VHTTDL

05/07/2019 13:22
(TTCNTT) - Chiều 4/7, Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải.

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng biên tập Báo điện tử Tổ quốc Nguyễn Thanh Liêm cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông đã tin tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phân công cụ thể đến các phòng, ban, đơn vị bám sát nhiệm vụ chuyên môn.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn.

Với sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công tác được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao thực hiện.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin,  Trung tâm đã tham mưu Lãnh đạo Bộ báo cáo Chính phủ định kỳ hàng quý số liệu về phát triển Chính phủ điện tử. Tham mưu Lãnh đạo Bộ trả lời, đóng góp ý kiến đối với 341 văn bản đến và 74 văn bản đi, gửi Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan về ứng dụng và phát triển CNTT  thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và gia đình.

 

Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ quốc báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn

Triển khai ứng dụng chứng thư số trong hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo Quyết định số 4515/QĐ-BVHTTDL ngày 07/12/2018, Trung tâm đã hoàn tất thủ tục, tiếp nhận thông tin chứng thư số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ và tiến hành cài đặt, hướng dẫn sử dụng chứng thư số cho Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ. Cụ thể đã triển khai cài đặt, hướng dẫn sử dụng chứng thư số cho 29 đơn vị thuộc Bộ với tổng số 191 chứng thư số.

Về tình hình triển trai dịch vụ công trực tuyến, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, tính đến hết tháng 6/2019, Bộ đã cung cấp 26 dịch vụ công trực tuyến mức 3. Riêng dịch vụ công mức 4 đạt 33,3% theo kế hoạch (13/39 dịch vụ). Qua đó, vượt chỉ tiêu tối thiểu 30% theo Nghị quyết số 17/NQ-CP và kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Bộ tại Quyết định 1224/QĐ-BVHTTDL.

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, trong 6 tháng đầu năm, Cổng thông tin điện tử đã thực hiện cập nhật hơn 2080 tin, bài; đăng tải 140 văn bản; 12 dự thảo văn bản lấy ý kiến công dân; các kế hoạch về đầu tư mua sắm công của các đơn vị thuộc Bộ; tiếp nhận, chuyển đến các đơn vị liên quan và đăng tải trả lời 7 ý kiến đóng góp, câu hỏi của độc giả thông qua Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Báo điện tử Tổ Quốc cũng đã xuất bản 14.400 tin/bài tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như của ngành VHTTDL. Đặc biệt, nhiều tuyến bài viết của Báo cũng đã kịp thời định hướng, phản biện lại những không tin trái chiều về ngành VHTTDL. Đồng thời, phê phán mạnh mẽ các hành vi lệch chuẩn, đạo đức xuống cấp; biểu dương các tấm gương về đạo đức, văn hóa lối sống.

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm Công nghệ thông tin trên tất cả các lĩnh vực. Thứ trưởng cho rằng, trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai mạnh mẽ công nghiệp 4.0, vai trò tham mưu, thực hiện của Trung tâm Công nghệ thông tin là rất lớn.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Trung tâm cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các nhiệm vụ về công nghệ thông tin mà Chính phủ giao cho Bộ VHTTDL. Trong quá trình triển khai đến các đơn vị trong Bộ VHTTDL, nếu gặp các vướng mắc, khó khăn, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm cần báo cáo ngay đến lãnh đạo Bộ để có phương án xử lý, tháo gỡ. 

Đối với nhiệm vụ tuyên truyền, Thứ trưởng đánh giá Cổng Thông tin điện tử Bộ cũng như Báo điện tử Tổ quốc đã có những bước tiến đáng ghi nhận trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị cần phải duy trì, phát huy, lan rộng sức ảnh hưởng của Báo điện tử Tổ quốc, tuyên truyền góp phần chung vào kết quả của ngành VHTTDL.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây