SharePoint
Liên kết web
 
 

Bình Thuận: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6

11/06/2019 09:57
(TTCNTT) - UBND tỉnh Bình Thuận vừa giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức "Ngày hội gia đình văn hóa tiêu biểu" tỉnh Bình Thuận - lần thứ VI năm 2019.

Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", Ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm nay nói lên tầm quan trọng của giáo dục văn hóa ứng xử trong gia đình cần được giữ gìn và phát huy. Giáo dục trong gia đình là nền móng xây dựng nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh minh họa (nguồn: giadinhvietnam)

Cùng với chủ đề "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội" của Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019 là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Đến thời điểm hiện nay, "Ngày hội gia đình văn hóa tiêu biểu" tỉnh Bình Thuận - lần thứ VI năm 2019 đã có 13 đoàn đăng ký tham dự gồm 26 gia đình văn hóa tiêu biểu được chọn lựa, đại diện cho 10 huyện, thị xã, thành phố… trên địa bàn.

Ngày hội năm nay, với tinh thần "giao lưu - đoàn kết - thân thiện", ngoài chương trình tuyên dương các gia đình là các phần thi văn nghệ "Gia đình tài năng", thi thể thao "Gia đình vui khỏe"; các hoạt động của Ngày hội hy vọng sẽ được các gia đình thể hiện được nét đẹp trong thể thao, văn hóa ứng xử trong gia đình kết hợp với tuyên truyền phòng chống bao lực gia đình của từng địa phương, của từng ngành, đơn vị mình.

Đây là dịp tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện cho các gia đình giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kỹ năng và kiến thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, không bạo lực gia đình, xây dựng mái ấm gia đình văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống; Đồng thời, đây cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự bền vững của xã hội và thực hiện thắng lợi Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây