SharePoint
Liên kết web
 
 

Nâng cao năng lực về an ninh mạng

08/11/2017 16:21
(TTCNTT) - Trên toàn cầu, các DN đang chạy đua để thực hiện các công nghệ mới, sử dụng dữ liệu để đổi mới và phát triển trong một thế giới ngày càng được kết nối với nhau. Nhưng khi các công ty trở nên phụ thuộc hơn vào khả năng khai thác không gian mạng, họ cũng phải nhận ra và quản lý các rủi ro liên quan.

Để cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số đang nổi lên, các công ty phải tự bảo vệ mình khỏi những rủi ro không gian mạng và trở nên linh hoạt hơn trước các cú sốc mạng - các sự kiện quy mô lớn với những hậu quả phá hoại. Với mục đích cung cấp những kiến thức chuyên sâu, công nghệ cập nhật và quy trình phù hợp để đối phó với vấn đề an ninh mạng trong kỷ nguyên công nghệ số, công ty PwC Việt Nam đã phối hợp với công ty Microsoft Việt Nam tổ chức thành công hội thảo mang tên “Xây dựng mức độ tin cậy của quá trình số hóa”  tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong thời gian gần đây các cuộc tấn công mạng liên tiếp xảy ra trên thế giới, đối tượng của các hacker là các tập đoàn, công ty lớn có nhiều khách hàng nhưng lại có hệ thống bảo mật chưa an toàn. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, mặc dù mức độ thiệt hại chưa cao nhưng việc nâng cao trình độ, kiến thức về an ninh mạng cho các DN là vô cùng cần thiết.

Các chuyên gia cấp cao của PwC Việt Nam và Microsoft Việt Nam trong các mảng tài chính, an ninh mạng và quản lý rủi ro đã mang đến phần tọa đàm những góc nhìn đa chiều và thực tế về các giải pháp dành cho DN Việt Nam khi đứng trước thách thức kinh doanh trong môi trường công nghệ số.

Các DN có cơ hội chia sẻ với các chuyên gia PwC Việt Nam và Microsoft Việt Nam các chủ đề thiết thực như: Cách chuẩn bị sẵn sàng trước các cuộc tấn công bất ngờ có thể xảy ra, các bước để tối ưu hóa môi trường công nghệ thông tin và hệ thống an ninh mạng thay vì dừng lại ở việc bảo vệ đơn thuần, hay cách thuyết phục ban lãnh đạo về tầm quan trọng của an ninh mạng trong thế hệ công nghệ số…

Ông Robert Trọng Trần, Lãnh đạo Dịch vụ An ninh mạng và Bảo mật thông tin tại PwC Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng độ tin cậy vào tương lai số là yếu tố quan trọng trong sự phát triển DN. Nó có nghĩa là vừa nắm bắt các cơ hội phát triển, vừa nhận biết được các rủi ro an toàn hệ thống và dữ liệu, đánh giá được các ảnh hưởng của những rủi ro này đến mục tiêu của DN, đồng thời có khả năng nhanh chóng đối phó với chúng ngay khi chúng xuất hiện”.

Tại hội thảo, các diễn giả cũng đã giới thiệu và trao đổi về sự cần thiết cũng như lợi ích của chương trình quản lý tài sản phần mềm miễn phí được thực hiện bởi PwC và tài trợ bởi Microsoft dành cho các DN Việt Nam trước những rủi ro ngày càng gia tăng cùng với quá trình số hóa. Thực tế trong thời gian qua, PwC và Microsoft đã xây dựng và liên tục mở rộng quan hệ đối tác liên minh trên phạm vi toàn cầu. Qua đó, PwC có thể nâng cao khả năng giúp khách hàng theo đuổi quá trình số hóa quy mô lớn với sự hỗ trợ bởi công nghệ của Microsoft.

Dự kiến trong thời gian tới, PwC Việt Nam và Microsoft Việt Nam sẽ tiếp tục đồng tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ dành cho các DN trong và ngoài nước đang có hoạt động tại Việt Nam.

An ninh mạng không chỉ dựa vào một phương pháp mà sử dụng một tập hợp các rào cản để bảo vệ DN của bạn theo những cách khác nhau. Ngay cả khi một giải pháp gặp sự cố thì giải pháp khác vẫn bảo vệ được công ty và dữ liệu của bạn trước đa dạng các loại tấn công mạng.

Các lớp an ninh trên mạng của bạn có nghĩa là thông tin có giá trị mà bạn dựa vào để tiến hành kinh doanh là luôn sẵn có đối với bạn và được bảo vệ trước các tấn công. Bảo vệ chống lại những tấn công mạng từ bên trong và bên ngoài. Các tấn công có thể xuất phát từ cả hai phía, từ bên trong và từ bên ngoài tường lửa DN của bạn.

Một hệ thống an ninh hiệu quả sẽ giám sát tất cả các hoạt động mạng, cảnh báo về những hành động vi phạm và thực hiện những phản ứng thích hợp. Các DN có thể đặt ra các quy tắc của riêng họ về truy cập dữ liệu. Phê duyệt hoặc từ chối có thể được cấp trên cơ sở danh tính người dùng, chức năng công việc hoặc các tiêu chí kinh doanh cụ thể khác.

(Nguồn: http://thoibaonganhang.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây