SharePoint
Liên kết web
 
 

​Ban hành Quy chế quản lý dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

28/04/2017 17:02
(TTCNTT) - Ngày 25/4/2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên ký Quyết định số 1690/QĐ-BVHTTDL ban hành Quy chế quản lý dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Quy chế này quy định về việc quản lý dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thực hiện ở cấp trung ương, bao gồm: xây dựng, triển khai, tiếp nhận và thực hiện (sử dụng, xử lý) dịch vụ công trực tuyến.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

Đối tượng áp dụng bao gồm: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Tổ chức, cá nhân khi tiến hành thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường mạng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên  cổng Thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ
bvhttdl.gov.vn và most.gov.vn

Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được cung cấp theo nguyên tắc: Đơn giản, rõ ràng, thuận tiện cho người sử dụng; Công khai, minh bạch thông tin, các loại phí, lệ phí, thời gian giải quyết TTHC; Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực hiện TTHC trong việc giải quyết TTHC của các tổ chức, cá nhân; Bảo đảm tính toàn vẹn, an toàn dữ liệu và đảm bảo tính pháp lý TTHC; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong phạm vi quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Xử lý trực tuyến nhanh chóng, chính xác, tuân thủ các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành có quy định về TTHC và ý kiến chỉ đạo, phê duyệt của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Không gây phiền hà, ách tắc trong quá trình giải quyết.


Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trên cổng Thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: www.bvhttdl.gov.vnwww.mocst.gov.vn.

Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thực hiện theo trình tự như sau: Đăng ký, cấp tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến - Khai báo hồ sơ thực hiện TTHC trực tuyến - Xử lý hồ sơ thực hiện TTHC trực tuỵến - Trả kết quả.

Tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải tuân thủ các điều kiện quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật có quy định TTHC liên quan.

Sau khi nhận được hồ sơ thực hiện TTHC, trong thời gian 01 (một) ngày làm việc, cơ quan thực hiện TTHC thông tin phản hồi cho tổ chức, cá nhân đã đăng ký về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan thực hiện TTHC tiến hành xử lý hồ sơ theo thời gian quy định và thông báo kết quả phê duyệt hoặc không phê duyệt hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc qua số điện thoại đã đăng ký tại hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Cơ quan thực hiện TTHC có trách nhiệm trả kết quả cho tổ chức, cá nhân bằng phương thức trực tuyến, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây