SharePoint
Liên kết web
 
 

Thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Thụy Điển trong lĩnh vực VHTTDL

18/09/2020 10:22
(TTCNTT) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe.

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ Ann Mawe ngay tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chia sẻ về bối cảnh của ngành thời gian qua.

Theo Bộ trưởng, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành VHTTDL Việt Nam bị ảnh hưởng rất nặng nề nhất là đợt bùng phát lần 2, riêng lĩnh vực du lịch bị tê liệt hoàn toàn.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, việc Chính phủ mở lại một số đường bay quốc tế sau khi cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. “Đây là tin rất vui đối với ngành VHTTDL” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện (bên phải) tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Mawe.

Về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Thụy Điển, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ vui mừng vì ngày càng được vun đắp, phát triển không ngừng trong suốt 50 năm qua.

Nhắc lại việc 50.000 người Thụy Điển đến Việt Nam trong năm 2019, Bộ trưởng cho rằng hai nước còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực du lịch. “Chúng tôi sẵn sàng và luôn hy vọng được đón tiếp thêm nhiều du khách Thụy Điển đi du lịch tại Việt Nam” - Bộ trưởng nói.

Về hợp tác thể thao, hai bên nhất trí thời gian tới, Ủy ban Olympic hai quốc gia cần chú trọng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn trao đổi HLV, VĐV. Bên cạnh đó, Việt Nam kỳ vọng sớm nhận được các thông tin, kinh nghiệm quản lý về thể thao của Thụy Điển.

Trong hợp tác quốc tế, Bộ trưởng hy vọng Thụy Điển sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang theo học các trường của nước này về văn hóa, nghệ thuật ở các trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Điển.

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn, Đại sứ Ann Mawe cũng nhắc lại truyền thống hợp tác giữa hai nước. Khẳng định Thụy Điển luôn luôn là người bạn sát cánh với Việt Nam, bà Đại sứ cho biết, nhiều công trình như Nhà máy giấy Bãi Bằng, Bệnh viện Nhi Trung ương…chính là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai quốc gia.

Đại sứ cũng nhắc lại, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Bộ VHTTDL đã tổ chức đoàn nghệ thuật giới thiệu tài năng âm nhạc cổ điển Việt Nam kết hợp với âm nhạc dân tộc trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển 2019 ở Stockholm và Malmo.

Đây là sự kiện đã tạo được dấu ấn tốt đẹp với khán giả. Đồng thời, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước cũng tổ chức tại Việt Nam như hòa nhạc, triển lãm...

Đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, bà Đại sứ Ann Mawe bày tỏ mong muốn, với những nỗ lực đó, hợp tác song phương VHTTDL sẽ sớm được đẩy mạnh trở lại bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Thế Công

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây