SharePoint
Liên kết web
 
 

Sự an toàn của du khách và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của du lịch hiện nay

26/03/2020 09:01
(TTCNTT) - Ưu tiên hàng đầu của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu là sự an toàn của du khách và cộng đồng, BR-VT dừng tổ chức phần hội trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương, CLB TP.HCM chia tay cựu tuyển quốc gia người Thụy Điển là những tin VHTTDL tại 2 tỉnh vừa qua.

Ưu tiên hàng đầu của du lịch BR-VT là sự an toàn của du khách và cộng đồng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu của du lịch BR-VT là sự an toàn của du khách và cộng đồng. Do vậy, tiếp tục công tác phòng dịch chặt chẽ nhưng vẫn không quên chuẩn bị cơ sở, nhân lực, dịch vụ sẵn sàng đón khách trở lại khi khống chế được dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm được ngành du lịch BR-VT thực hiện trong thời điểm này.

Ưu tiên hàng đầu của ngành du lịch trong thời điểm này là an toàn cho du khách và cộng đồng. Ảnh: Báo BR-VT

Mới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hiệp hội và DN thành viên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị. Trong đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam yêu cầu các hiệp hội du lịch địa phương phải đặt vấn đề an toàn cho khách lên hàng đầu, tăng cường sàng lọc khách, giám sát sức khỏe và bảo đảm an toàn cao nhất cho khách. Dù rất nóng lòng trong việc hồi phục các hoạt động du lịch nhưng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các DN phải tuân thủ theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn: Điểm đến an toàn, cơ sở lưu trú an toàn, dịch vụ an toàn, du khách an toàn, nhân viên du lịch an toàn…

Những ngày gần đây, lượng khách du lịch đến BR-VT tiếp tục giảm mạnh. Theo ước tính của Hiệp hội Du lịch, trong quý I, thị trường khách đến BR-VT giảm từ 50-80% so với cùng kỳ, hơn 13.000 phòng bị hủy, khối khách sạn chỉ duy trì công suất từ 10-15%, chủ yếu đón khách lẻ và khách đặt dịch vụ trực tuyến. Ở khối lữ hành, các DN đều thiệt hại hàng chục tỷ đồng trả chi phí thị thực, đặt cọc dịch vụ... do khách hủy tour, tuyến.

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các DN du lịch BR-VT vẫn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đón khách trở lại sau dịch. Nhiều DN tận dụng thời gian nghỉ để rà soát, cải thiện chất lượng dịch vụ, thực hiện thỏa ước lao động cho nhân viên nghỉ phép, hỗ trợ lương trong thời gian khách sạn hoạt động cầm chừng.

Báo Bà Rịa – Vũng Tàu đãn lời ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh (HHDL) cho biết, HHDL đã có công văn gửi UBND tỉnh kiến nghị gỡ khó cho khối DN du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Theo đó, để giúp khối DN du lịch giảm bớt khó khăn, tiết kiệm chi phí, ổn định hoạt động, HHDL kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Cục Thuế xem xét miễn, giảm và giãn thời gian nộp tiền thuê đất, thuế VAT, thuế thu nhập DN; tính giá điện, nước hợp lý, căn cứ vào mục đích sử dụng; hỗ trợ kinh phí cho công tác truyền thông, quảng bá điểm đến BR-VT trên các kênh có sức lan tỏa mạnh; ngân hàng giảm lãi suất, giãn nợ hoặc khoanh nợ với các khoản vay của DN du lịch… "Chính phủ cũng đã có chủ trương hỗ trợ, giãn thuế, giãn nợ ngân hàng, ngưng đóng BHXH… cho DN bị thiệt hại do dịch COVID-19. HHDL đang tiếp tục thống kê con số thiệt hại cụ thể của từng DN để kiến nghị các cơ quan chức năng giải cứu. Bên cạnh đó, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nhằm phòng, chống dịch, duy trì đầy đủ các dịch vụ để bảo đảm hoạt động thông suốt và sẵn sàng đón khách trở lại sau khi dịch kết thúc", ông Hải nói.

BR-VT dừng tổ chức phần hội trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương

UBND TP. Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường về việc dừng tổ chức phần hội trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương để phòng dịch COVID-19.

UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-TT, UBND các phường, xã chủ động thông báo đến các cơ quan, đơn vị, nhân dân về việc dừng phần hội của lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 (diễn ra vào ngày 2/4, nhằm ngày 10 tháng Ba năm Canh Tý) với các hoạt động như: Múa lân, hội thi gói bánh chưng, các chương trình văn nghệ. Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương-Mẫu Cửu Thiên (12, Bạch Đằng, phường 5, TP. Vũng Tàu) chỉ tổ chức phần lễ quy mô nhỏ và phân chia thời gian dự lễ hợp lý để tránh tập trung đông người. UBND phường 5 tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên, chấp hành chủ trương không tổ chức tụ tập đông người, không tổ chức giữ xe cho khách dự lễ giỗ Tổ; cấm các hành vi mua bán tại khu vực Đền thờ và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến chủ trương phòng, chống dịch bệnh, lấn chiếm vỉa hè, buôn bán, họp chợ...

CLB TP.HCM chia tay cựu tuyển quốc gia người Thụy Điển

Mới đây, CLB TP.HCM đã chính thức chia tay cựu tuyển quốc gia người Thụy Điển Viktor Prodell sau hơn 2 tháng ký hợp đồng.

Viktor Prodell từng nhận được rất nhiều kỳ vọng khi chuyển đến chơi cho đội bóng TP.HCM từ CLB Orebro FK của Thụy Điển. Tuy nhiên, tiền đạo người Thụy Điển chỉ ra sân đúng 1 trận gặp Buriram United tại vòng loại AFC Champions League. Sau đó, Prodell gặp chấn thương và việc điều trị không có tiến triển tích cực nên CLB TP.HCM đã quyết định chia tay chân sút có thể hình lý tưởng này. Ngoài Prodell, TP.HCM cũng không thể sử dụng chân sút người Palestine Matias Jude, cầu thủ vừa tiếp tục bị chấn thương.

Như vậy, hiện trong tay của HLV Chung Hae-soung có 4 ngoại binh là Pape Diakite (Senegal), Amido Balde (Guinea-Bissau), Alex Lima (Brasil) và cựu tuyển thủ U.20 Hàn Quốc Seo Yong-duk. Tuy nhiên, Lima và Seo Yong-duk chỉ có thể chơi ở V.League, còn tại đấu trường AFC Cup 2020 họ phải đợi đăng ký ở giai đoạn 2.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây