SharePoint
Liên kết web
 
 

Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với BTC Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam”

05/11/2019 12:42
(TTCNTT) - Sáng 5/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019.

Cùng tham dự buổi làm việc này có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh.

Ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam báo cáo về kế hoạch, nội dung tổ chức
Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019.

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Tại buổi làm việc này, đại diện Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, các đơn vị liên quan đã báo cáo sơ bộ về kế hoạch, nội dung tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019.

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 18 - 23/11/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 dự kiến sẽ có 5 nhóm hoạt động chính: Đêm hội khai mạc Tuần "Đại đoàn kết toàn dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019, đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện; Hội thảo - Tọa đàm khoa học nhằm nâng cao nhận thức của truyền thông, báo chí trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam; Triển lãm ảnh với các chủ đề: Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bản sắc Văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc, Bảo tồn, phát triển văn hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế; Hành trình về với xứ dừa Bến Tre; Hoạt động của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong đó giới thiệu một số lễ hội truyền thống, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đặc biệt nhấn mạnh với Ban tổ chức cần làm sao để mọi hoạt động của Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 phải toát lên được hai nội dung trọng tâm là đoàn kết các dân tộc và di sản văn hóa. Làm sao để thông qua các hoạt động, sự kiện này người dân thấy được sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thấy được giá trị cũng như ý nghĩa của di sản, văn hóa Việt Nam qua các thời kỳ phát triển của đất nước. Đồng thời là dịp để tôn vinh đại đoàn kết các dân tộc và di sản văn hóa Việt Nam.

Nhất trí với các ý kiến của Thứ trưởng Lê Quang Tùng, ngoài ra Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho rằng đối với các hoạt động tại Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019 này làm sao thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Qua đó để giới thiệu với du khách về các giá trị di sản, văn hóa độc đáo của Việt Nam. Để làm được điều đó, theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thì cần phải tái hiện được bản sắc văn hóa, nét sinh hoạt đời thường của đồng bào các dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động tại sự kiện.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổ chức tốt Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây