SharePoint
Liên kết web
 
 

Thừa Thiên Huế: Xây dựng mô hình dòng họ văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống

04/11/2019 12:31
(TTCNTT) - Ngày 3/11, tại Thừa Thiên Huế, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTT Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn xây dựng mô hình dòng họ văn hóa gắn với giữ gìn, phát huy phong tục truyền thống tốt đẹp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là đại diện cho các dòng họ và người có uy tín. Tại đây, các đại biểu đã được triển khai thêm những nội dung cơ bản về nếp sống văn hóa, phong tục, tập quán và xây dựng dòng họ văn hóa; quy ước dòng họ văn hóa trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, hiếu học, giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình... trên cơ sở mô hình "3 quản" của dòng họ Lương Quang.

Ảnh minh họa/thegioitiepthi.vn

Được biết, mô hình "3 quản" thành lập từ tháng 9/2018. Theo nội dung quy ước dòng họ "3 quản", ngoài việc mỗi thành viên phải chấp hành những quy định chung của họ tộc, còn phải nỗ lực xây dựng dòng họ văn hóa, bài trừ hủ tục và tệ nạn xã hội; gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; xây dựng dòng họ tương thân tương ái, không có bạo lực gia đình và bạo hành trẻ em; xây dựng gia đình văn hóa, con cháu hiếu học.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây