SharePoint
Liên kết web
 
 

Tuyên dương thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III

23/08/2017 15:25
(TTCNTT) - Tối 22/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ Tuyên dương thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Thị Mỹ Hoa, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải và nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương.

Lễ Tuyên dương Thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ III – năm 2017 nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III – năm 2017. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Tại Liên hoan, đã có 200 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện trong tổng số 54 dân tộc toàn quốc và 63 cán bộ phụ trách đến từ khắp mọi miền đất nước tham dự.

Cũng trong hoạt động Liên hoan, trước đó các em thiếu nhi dân tộc đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích: Lễ Báo công trước Lăng Bác và viếng Bác, thăm Phủ Chủ tịch, nhà sàn Bác Hồ, được gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, dâng hương và thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, dâng hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ và thăm Đền Ngọc Sơn, triển lãm tranh “Thiếu nhi Việt nam xứng danh con cháu Lạc Hồng”.

Tại Lễ tuyên dương, học bổng Vừ A Dính và bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã được trao cho 54 đại diện thiếu nhi các dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải bày tỏ hi vọng mỗi thiếu nhi tham dự liên hoan sẽ là một đại sứ thân thiện, giới thiệu những nét đặc sắc nhất của dân tộc mình, và mạnh dạn thể hiện làm Liên hoan sôi nổi và chính các em sẽ có những kỷ niệm đẹp, sâu sắc, đầy thú vị. Sau Liên hoan trở về địa phương, mong các em cùng tổ chức Đội phát động và tổ chức nhiều phong trào thiếu nhi các dân tộc, thi đua trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là những người con ưu tú của các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Tuyên dương thiếu nhi dân tộc

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai đánh giá cao Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng. Liên hoan không chỉ khuyến khích các em phấn đấu, nỗ lực học tập, thi đua đạt thành tích tốt, tích cực tham gia công tác Đội, phong trào thiếu nhi, rèn luyện, chăm chỉ học tập mà còn thể hiện vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Đồng thời, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng và dành sự quan tâm nhiều hơn cho các em thiếu nhi dân tộc, vùng sâu, xa... 

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 được coi là ngày hội của tinh thần đoàn kết dân tộc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo ra diễn đàn để thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây