SharePoint
Liên kết web
 
 

Bộ trưởng Bộ VHTTDL tiếp Tổng Giám đốc Công ty CGV

22/08/2017 14:37
(TTCNTT) - Sáng nay (21/8), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ông Donwon Kwak, Tổng Giám đốc Công ty CGV.

Tại buổi tiếp, ông Donwon Kwak, Tổng Giám đốc Công ty CGV cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đón và làm việc với đoàn. Ông Donwon Kwak cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ VHTTDL đã hỗ trợ CGV trong việc đóng góp vào sự phát triển của điện ảnh Việt Nam suốt thời gian qua.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Tổng giám đốc Công ty CGV

Tổng Giám đốc Công ty CGV chia sẻ, với sự phát triển không ngừng trong thời gian qua, điện ảnh Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất tích cực của các nền điện ảnh lớn nhất thế giới. Đặc biệt, nhờ thiên nhiên và cảnh quan hùng vĩ thì Việt Nam đang là mục tiêu hướng đến của nhiều nhà làm phim nổi tiếng trên thế giới.

Ông Donwon Kwak  bày tỏ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Nhằm góp phần đưa nền điện ảnh Việt Nam lọt vào top các nền điện ảnh mạnh nhất thế giới, CGV đặt ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ phát hành phim Việt Nam chiếm khoảng 50% trên tổng số lượng phát hành. Được biết, tại Việt Nam, CGV đã xây dựng được trên 50 cụm rạp chiếu phim tại 17 tỉnh, thành phố và dự kiến sẽ xây thêm 7 cụm rạp trong năm 2017.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, điện ảnh Việt Nam những năm vừa qua đã có sự phát triển khá vượt bậc, trong đó phải kể đến sự đóng góp của các Công ty nước ngoài mà tiêu biểu là CGV. Hiện nay, Việt Nam đẩy mạnh chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài về lĩnh vực sản xuất, phát hành phim.

Toàn cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng chia sẻ, Việt Nam đang nỗ lực phối hợp với nhiều Công ty của nước ngoài sản xuất các phim về đất nước, con người Việt Nam nhằm thúc đẩy nền điện ảnh nước nhà ngày càng tiến gần hơn đến các nền điện ảnh thế giới.

Mục tiêu gần nhất mà ngành đặt ra chính là thúc đẩy nền công nghiệp điện ảnh phát triển mạnh hơn, không chỉ ở các thành phố lớn mà phân bổ đều khắp cả nước. Bên cạnh với các thể loại phim nước ngoài, Bộ trưởng mong muốn Công ty CGV quan tâm hơn nữa đến việc phát hành các bộ phim được sản xuất tại Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 (Nguồn: toquoc.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây