SharePoint
Liên kết web
 
 

Khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29

20/08/2017 14:34
(TTCNTT) - Tối 19/08, tại sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29).

Đại hội thể thao Đông Nam Á (hay còn được gọi là SEA Games) là một sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm/lần  vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Những môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đáp chuyến bay tới Malaysia để trực tiếp động viên các thành viên trong đoàn Thể thao Việt Nam

Kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 (SEA games 29) được Malaysia đứng ra đăng cai và tổ chức trong khoảng thời gian nửa cuối tháng 8. Đây được xem là một sự kiện lớn, mang ý nghĩa quan trọng đối với Malaysia. Lễ khai mạc SEA Games 29 được tổ chức tại sân vận động Bukit Jalil. Sân vận động quốc gia tại thủ đô Kuala Lumpur có sức chứa lên tới hơn 88.000 khán giả.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại Lễ diễu hành 

Mở màn cho Lễ khai mạc là lễ diễu hành của các đoàn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 10 trong lễ diễu hành với người cầm cờ đi đầu là kiếm thủ Vũ Thành An. Trước đó, để động viên tinh thần cho các VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đáp chuyến bay đến Kuala Lumpur (Malaysia) để trực tiếp thăm hỏi, động viên các thành viên của Đoàn.

Tại SEA Games 29, Đoàn Thể thao Việt Nam với 476 VĐV sẽ tham tranh tài ở 32 môn gồm: Điền Kinh, Bơi, Bắn súng, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Đấu kiếm, Taekwondo, Bắn cung, Judo, Xe đạp, Boxing,  Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Muay, Petanque, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Futsal nam, Futsal nữ, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Bóng bàn, Quần vợt, Cầu may, Billiards & Snooker, Cầu lông, Nhảy

cầu, Thể dục Nghệ thuật, Bóng rổ nam, Bóng rổ nữ, Golf, Bơi nghệ thuật, Bowling, Cricket, Hockey.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây