SharePoint
Liên kết web
 
 

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Vụ Gia đình

02/08/2017 11:22
(TTCNTT) - Sáng 2/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã có buổi làm việc với Vụ Gia đình về việc triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm của Vụ.

Tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Gia đình Trần Tuyết Ánh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2017 với 3 nhiệm vụ: Nhiệm vụ theo Kế hoạch đã đăng ký đầu năm; Nhiệm vụ đột xuất; Nhiệm vụ khác.

Với các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đăng ký đầu năm, trong 7 tháng qua, Vụ Gia đình đã triển khai các nhiệm vụ, công việc: Sửa đổi Thông tư 23/2010/TT; Thực hiện tốt hoạt động sự nghiệp như: Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020; Tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc; Thực hiện Đề án kiện toàn, đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thực hiện công tác gia đình các cấp đến năm 2020…

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tại buổi làm việc. Ảnh: Việt Hùng

Tiếp đến, Vụ trưởng Vụ Gia đình đã nêu 13 nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2017, trong đó có nhiệm vụ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg; Xây dựng chi tiết Tài liệu giáp dục đời sống gia đình theo Đề cương sau khi được phê duyệt; Tuyên truyền phim ngắn về kỹ năng ứng phó với bạo lực gia đình trên mạng xã hội...

Ngoài phần trình bày của Vụ trưởng, một số đại diện các phòng, ban tại Vụ Gia đình đã nêu những việc đã làm được trong 7 tháng qua và thẳng thắn đưa ra những khó khăn, vướng mắc và định hướng công việc sẽ làm trong 5 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá cao những nhiệm vụ, công việc Vụ Gia đình đã làm trong hơn nửa năm qua, từ đó nâng cao vị trí, vai trò của Vụ trong toàn ngành cũng như góp phần giúp công tác quản lý của Bộ trong lĩnh vực gia đình được triển khai tốt.

Thứ trưởng đánh giá cao sự kiện Ngày Gia đình Việt Nam và Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 đã được tổ chức thành công. 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Việt Hùng.

Trong 5 tháng cuối năm, Thứ trưởng nhất trí với 13 đầu việc Vụ Gia đình nêu ra. Tuy nhiên, Thứ trưởng đề nghị tập trung vào các nội dung: Triển khai Chỉ thị 11/CT-TTg về đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình;  Tiếp tục duy trì công tác tập huấn và đánh giá; Hoàn thiện quy chế liên quan đến các ngành trong đó có công tác phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ, chăm sóc hậu quả bạo lực gia đình; Chuẩn bị công tác tổng kết 10 năm triển khai phòng chống bạo lực gia đình.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây