SharePoint
Liên kết web
 
 

Bộ VHTTDL gặp mặt thân nhân các gia đình Liệt sĩ

25/07/2017 16:51
(TTCNTT)- Sáng 25/7, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt con Liệt sĩ hiện công tác tại khối Trụ sở cơ quan Bộ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của các cán bộ công chức là con Liệt sĩ, đang công tác tại Bộ VHTTDL (Khối 51- 53 Ngô Quyền) và Lãnh đạo các đơn vị của Bộ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các cán bộ, công chức con Liệt sĩ đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cá nhân, gia đình nói riêng và các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình chính sách nói chung.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt các cán bộ đang công tác tại Bộ VHTTDL là con Liệt sĩ

 

Các cán bộ cũng bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã tổ chức cuộc gặp mặt hôm nay. Là con gia đình Liệt sĩ, lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha, nhưng các cán bộ là con Liệt sĩ đã phấn đấu nỗ lực nhiều hơn, phấn đấu, học tập, rèn luyện nhiều hơn để có vị trí, công việc tại Bộ VHTTDL. Các cán bộ cũng chia sẻ sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, lao động thật tốt ở vai trò, vị trí của mình, xứng đáng với sự hi sinh của cha anh, của các anh hùng, liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 là sự kiện lớn của dân tộc. Trong tháng này, nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, Mẹ VNAH đã diễn ra trên cả nước. Bộ trưởng cũng cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình bệnh binh… đặc biệt là sự quan tâm đến thế hệ con, em các liệt sĩ với nhiều chính sách hỗ trợ.

Trong không khí cả nước hướng tới tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bộ VHTTDL cũng đã tổ chức đoàn công tác đi thăm các gia đình liệt sĩ, đến thắp hương tại các nghĩa trang liệt sĩ từ Nghệ An đến Quảng Bình, Huế…

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Mong các cán bộ là con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL tiếp tục phấn đấu, giữ gìn, phát huy truyền thống của gia đình, lao động, làm việc thật tốt trong vai trò, vị trí của mình.

Bộ trưởng cũng đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch tài chính quan tâm, hỗ trợ cho các cán bộ là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ công tác tại Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chia sẻ, bản thân ông tham gia buổi gặp mặt còn trong vai trò là con liệt sĩ. Vì vậy, Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ là con liệt sĩ và mong các cán bộ là con liệt sĩ đang công tác tại Bộ VHTTDL tiếp tục phấn đấu, giữ gìn, phát huy truyền thống của gia đình, lao động, làm việc thật tốt trong vai trò, vị trí của mình.

Phát biểu và tặng quà cho con các Liệt sĩ công tác tại Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, sự hy sinh, mất mát của các gia đình thương binh, liệt sĩ là vô cùng to lớn. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL tổ chức buổi gặp mặt này với mong muốn phần nào chia sẻ những mất mát với các gia đình liệt sĩ.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết, Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, Đảng, Nhà nước chỉ đạo các cơ quan, tùy từng điều kiện, hoàn cảnh mà tổ chức gặp mặt, tri ân các gia đình chính sách, người có công. Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ chủ động thực hiện việc tri ân tại các đơn vị. Lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ xây dựng chương trình tri ân các anh hùng, liệt sĩ để thực hiện một cách hệ thống, hiệu quả hơn nữa.

Được biết, trong tuần, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm các Mẹ VNAH đang được Bộ phụng dưỡng./.

(Nguồn: Cổng TTĐT Bộ VHTTDL)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây