SharePoint
Liên kết web
 
 

Hiện đại hóa, nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống thư viện công cộng

08/07/2018 14:55
(TTCNTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Công văn số 1727/UBND-KGVX chỉ đạo việc hiện đại hóa, nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện các nội dung nhằm tăng cường năng lực tiếp cận, chủ động tham gia CMCN 4.0 của các thư viện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ảnh minh họa (nguồn: Zing.vn)

Cụ thể, kiện toàn, củng cố và hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị của hệ thống thư viện công cộng; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình xử lý nghiệp vụ thư viện; phát triển các phần mềm thư viện trong quá trình quản lý và khai thác tài liệu.

Đồng thời, lồng ghép việc thực hiện "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" với các chương trình, đề án khác liên quan thuộc lĩnh vực quản lý; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện trường học, các trung tâm học tập cộng đồng; xây dựng nguồn học liệu mở...

Ngoài ra, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác thư viện. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, tăng cường đầu tư cho việc ứng dụng và phát triển công nghệ trong lĩnh vực thư viện.

Hiện đại hóa, nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh là một công tác hết sức thiết thực, nhằm phát huy vai trò của văn hóa đọc đến các tầng lớp nhân dân, đồng thời qua đó nâng cao được nhận thức của người dân, đẩy mạnh sự phát triển xã hội, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

(Nguồn: toquoc.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây