SharePoint
Liên kết web
 
 

Đà Nẵng hợp tác với FPT phát triển thành phố thông minh

19/04/2018 16:25
(TTCNTT) - Việc ký kết hợp tác với FPT giúp thành phố Đà Nẵng huy động thêm nguồn lực của xã hội trong xây dựng thành phố thông minh.

Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần FPT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020. Một số lĩnh vực được Đà Nẵng và FPT ưu tiên phát triển là Giao thông thông minh, Nông nghiệp thông minh, Đào tạo phổ cập tiếng Anh, Y tế và Quản lý du lịch.

Thỏa thuận này nhằm triển khai Nghị quyết 05/NQ-TU ngày 15/12/2017 của Thành ủy Đà Nẵng về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và Kiến trúc tổng thể xây dựng Thành phố thông minh tại Đà Nẵng (Quyết định số 164/QĐ-UBND ngày 11/01/2018); và góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố an ninh, thân thiện, an bình, hấp dẫn và đáng sống.

Cụ thể, hai bên sẽ cùng trao đổi và hoàn thành xây dựng Cổng thông tin giao thông trực tuyến về Giao thông vận tải, Cổng thông tin về Nông nghiệp và nông thôn nhằm giúp chính quyền và người dân kết nối thông tin minh bạch, nhanh chóng. Trong việc đào tạo phổ cập tiếng Anh, hai bên sẽ phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học tiếng Anh cho toàn dân tại thành phố Đà Nẵng; Triển khai thí điểm một số ứng dụng thông minh trong việc dạy và học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và cán bộ công chức.

Trong lĩnh vực Y tế, FPT sẽ kết hợp với TP Đà Nẵng để xây dựng và triển khai hệ thống quản lý bệnh viện, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh cho các bệnh viện; hệ thống quản lý thuốc; hệ thống dữ liệu về phác đồ điều trị; các giải pháp tổng thể cho y tế dự phòng...

Đối với lĩnh vực Du lịch, hai bên phối hợp xây dựng hệ thống kiểm tra thông tin thẻ hướng dẫn viên, xe vận chuyển du lịch di động, tra cứu thông tin doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch đạt chuẩn, hệ thống thẻ du lịch thông minh...

Đà Nẵng hợp tác với FPT phát triển thành phố thông minh. Ảnh: Đ.H

Trong giai đoạn 2018-2019, Công ty Cổ phần FPT bố trí nhân lực và kinh phí dự kiến 15 tỉ đồng (Mười lăm tỉ đồng) để xây dựng và triển khai thí điểm một số dự án, ứng dụng liên quan đến thành phố thông minh trong phạm vi hợp tác như trên.

Giai đoạn 2019-2020, hai bên sẽ cùng đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nghiên cứu triển khai nhân rộng các ứng dụng thành phố thông minh phù hợp với yêu cầu của TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: “FPT là một doanh nghiệp lớn, có uy tín trong nước và quốc tế về CNTT; có kinh nghiệm triển khai cho lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, y tế, du lịch thông minh; đồng thời trong thời gian FPT cũng đã có đầu tư lớn vào Đà Nẵng với việc xây dựng Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất miền Trung – FPT Complex, Đại học FPT…; đồng hành, chia sẻ với Đà Nẵng trong tổ chức nhiều sự kiện, chương trình an sinh xã hội. Việc FPT đầu tư xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng sẽ góp phần giúp thành phố sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của cả nước; là thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại và đáng sống”.

Việc ký kết hợp tác với FPT giúp thành phố Đà Nẵng huy động thêm nguồn lực của xã hội trong xây dựng thành phố thông minh.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT nhận định: “Trong việc xây dựng thành phố thông minh, Đà Nẵng có nhiều lợi thế về sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt của chính quyền thành phố; nguồn nhân lực trẻ và sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng.

Tại Đà Nẵng, FPT đã đầu tư thành công nhiều lĩnh vực như CNTT, đào tạo nhân lực, khu đô thị kiểu mới… FPT đã có gần 20 năm trong việc triển khai các giải pháp y tế, đào tạo nhân lực cũng như triển khai thành công nhiều hệ thống công nghệ cho ngành giao thông của các địa phương trên cả nước… FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực và công nghệ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển thành phố thông minh của TP Đà Nẵng”.

 (Nguồn: toquoc.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây