SharePoint
Liên kết web
 
 

Báo điện tử Tổ Quốc tặng quà cho học sinh vùng lũ Dakrông, Quảng Trị

24/11/2020 10:48
(TTCNTT) - Ngày 23/11, tại tỉnh Quảng Trị, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức chương trình thiện nguyện, trao quà hỗ trợ cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì (huyện Đakrông) bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Theo đó, có mặt tại điểm trường chính của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì tại xã Húc Nghì, huyện Đakrông, đoàn đã trao 360 phần quà gồm áo khoác, bánh, sữa; trao 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất 1.000.000 đồng.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng nhà trường 10.000.000 đồng để hỗ trợ mua sắm thêm trang thiết bị dạy học bổ sung. Toàn bộ kinh phí trong đợt trao quà lần này Báo Tổ Quốc trân trọng cảm ơn được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty OSP và bạn đọc gần xa của Báo.

Đại diện Báo điện tử Tổ Quốc tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì.

Đón nhận những món quà từ đoàn công tác, đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Thành Công – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì đã gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Tổ Quốc cùng quý bạn đọc và các nhà hảo tâm đã đồng hành, hỗ trợ nhà trường.

360 phần quà gồm bánh, sữa được trao tặng cho học sinh toàn trường.

Theo thầy Nguyễn Thành Công, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì là ngôi trường thuộc khu vực miền núi huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) với tất cả 5 điểm trường. Các điểm trường lẻ của nhà trường đều nằm khá xa với khu vực trung tâm, có nơi phải mất nửa ngày đường mới có thể đến. Do đó, việc đến trường học tập của học sinh nơi đây cũng khá gian nan.

Bên cạnh đó, học sinh theo học tại trường chủ yếu là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô, kinh tế của gia đình hầu như phụ thuộc vào công việc làm nương rẫy nên đời sống cũng hết sức khó khăn. Sau 2 đợt dịch bệnh Covid-19, rồi đến các đợt mưa lũ kéo dài vừa qua nên cuộc sống của người dân tại đây lại thêm phần vất vả.

Áo ấm được trao đến tận tay các học sinh.

"Một số điểm trường của nhà trường đã bị hư hại về cơ sở vật chất gây khó khăn cho công tác giảng dạy, học tập. Sau một thời gian tạm nghỉ học, nhiều học sinh không đến lớp, giáo viên phải đến tận nhà để vận động các em quay lại trường.

Với sự hỗ trợ này của đoàn thiện nguyện, phần nào đã chia sẻ những khó khăn của nhà trường, đồng thời động viên tinh thần của các em trong học tập", thầy Nguyễn Thành Công nói.

Ghi nhận tại buổi tặng quà, các thành viên của đoàn thiện nguyện cũng đã thấy rõ sự thiếu thốn, thiệt thòi của các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì. So với các bạn đồng trang lứa, nhiều em dù đã học đến lớp 6, lớp 7 nhưng vóc dáng chỉ nhỏ thó như học sinh Tiểu học. Khi nhận được những món quà là bánh, sữa và áo ấm, các em không giấu được niềm vui.

"Hôm nay em được nhận cả bánh, sữa, còn có cả áo ấm, em rất vui. Lâu lắm rồi em mới có áo ấm mới", cũng được nhận quà như các bạn, em Hồ Văn Chân Ung, học sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì cười tươi chia sẻ.

Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì vui mừng khi nhận được quà.

Giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì cùng chung niềm vui với các em học sinh.

Được biết, ngoài việc trao quà hỗ trợ tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì, trong tháng 10 vừa qua, Báo điện tử Tổ Quốc cũng đã phối hợp với Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam vận chuyển và bàn giao 1 chiếc ca nô cao tốc và 2 xuồng ca nô loại nhỏ để địa phương này để ứng cứu kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở những vùng đang bị ngập nặng. Tại đây, đoàn cũng đã tiếp tế kịp thời nhiều nhu yếu phẩm như nước sạch, lương khô, thuốc men… để giúp đỡ người dân đang bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Lê Chung

 (Nguồn: toquoc.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây