SharePoint
Liên kết web
 
 

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng thông tin và truyền thông của ngành VHTTDL

05/11/2020 16:20
(TTCNTT) - Sáng 4/11, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ Quốc đã khai mạc chương trình Bồi dưỡng kỹ năng thông tin và truyền thông của ngành VHTTDL với sự tham gia của các nhà báo, đội ngũ làm công tác truyền thông đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức thông tin và truyền thông của ngành VHTTDL được tổ chức nhằm thực hiện chương trình hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Lớp Bồi dưỡng (ảnh Minh Khánh)

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 4- 6/11, các học viên được nghe các chuyên đề về cung cấp thông tin cho báo chí; Giao tiếp với truyền thông; Xử lý khủng hoảng thông tin; Kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh thông qua các sự kiện thực tế… Giảng viên là các đồng chí lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ TT&TT và các phóng viên giàu kinh nghiệm của Báo Điện tử Tổ Quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng thông tin và truyền thông cho đội ngũ truyền thông, người làm báo tại các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông thuộc các cơ quan của Bộ VHTTDL.

Chuyên đề đầu tiên của khóa bồi dưỡng “Cung cấp thông tin cho báo chí” do Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TTTT) Nguyễn Văn Hiếu làm giảng viên đã mang đến cho các học viên nhiều kiến thức và thông tin thực tiễn bổ ích, sát sườn và thiết thực đối với hoạt động tác nghiệp báo chí, truyền thông nói chung và trong lĩnh vực VHTTDL nói riêng.

Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TTTT) Nguyễn Văn Hiếu tại Lớp Bồi dưỡng (ảnh Minh Khánh)

Các nội dung thông tin về Hệ thống báo chí Việt Nam, Bộ máy truyền thông các Bộ, cơ quan ngang Bộ; Quyền và nghĩa vụ của nhà báo; Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Trả lời trên báo chí; Trả lời phỏng vấn; Cải chính trên báo chí; Phản hồi thông tin và một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông, người làm truyền thông... đã được giảng viên cung cấp đến các học viên một cách sinh động, thiết thực và hiệu quả.

Sau đó, các học viên được thực hành nghiệp vụ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Từ ngày 5-6/11, Chương trình tiếp tục với các chuyên đề: Giao tiếp với truyền thông; Xử lý khủng hoảng thông tin; Kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh thông qua sự kiện thực tế.

Hà An

 (Nguồn: bvhtttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây