SharePoint
Liên kết web
 
 

Trung tâm Công nghệ thông tin đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Bộ VHTTDL để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

08/07/2020 17:07
(TTCNTT) - Sáng 8/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ Quốc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng Biên tập báo Điện tử Tổ Quốc đã báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý cùng với sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao thực hiện.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tại Hội nghị

Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đã thực hiện tốt công tác tham mưu quản lý nhà nước về CNTT; Triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của Bộ; Thẩm định dự án, chương trình, nhiệm vụ CNTT; Quản trị Hạ tầng và các hệ thống thông tin dùng chung của Bộ. Tronh đó, tham mưu Lãnh đạo Bộ báo cáo định kỳ số liệu về phát triển Chính phủ điện tử, tình hình thực hiện Nghị Quyết 17/NQ – CP ngày 07/3/2020 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025. Tham mưu Lãnh đạo Bộ trả lời, đóng góp ý kiến đối với 548 văn bản đến và 226 văn bản đi (tổng số văn bản đi đến của Trung tâm) gửi Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan về ứng dụng và phát triển CNTT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và gia đình...

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, 6 tháng đầu năm 2020 trên cổng thông tin của Bộ đã đăng tải 262 văn bản pháp luật và văn bản chỉ đạo điều hành hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ đối với các hoạt động ngành VHTTDL trên toàn quốc; Đăng tải 17 dự thảo văn bản pháp luật lấy ý kiến người dân. Cập nhật 176 Thủ tục hành chính cấp trung ương và địa phương vào danh mục thủ tục hành chính công. Đồng thời đăng tải các tin, bài tuyên truyền về: Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ; các chỉ đạo điều hành của Bộ; các hoạt động quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tại các địa phương trên cả nước; Đại hội đảng các cấp của các đơn vị thuộc Bộ; tuyên truyền tấm gương học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các hoạt động phòng chống Covid -19 trong các hoạt động VHTTDL; các giải pháp đảm bảo an toàn tại các điểm đến văn hóa và du lịch sau thời gian giản cách xã hội...

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Tổng Biên tập báo Điện tử Tổ Quốc đã báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Báo Điện tử Tổ Quốc trong 6 tháng đầu năm 2020 đã thực hiện xuất bản 33.080 tin/bài theo đúng định hướng, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo, Bộ TTTT, Bộ VHTTDL, không để xảy ra sai sót, vi phạm bị nhắc nhở. Trong đó, tập trung tuyên truyền các cấp, các ngành triển khai nhiệm vụ, chương trình hành động theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII và các Nghị quyết của Hội nghị TƯ lần thứ 12, Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14; Tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tuyên truyền về thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19, khẳng định trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp, với tư cách đại diện Ủy viên không thường trực của HĐBA Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã phát huy hiệu quả tinh thần chủ động trách nhiệm quốc tế có nhiều sáng kiến, cách làm sáng tạo cùng chung tay với cộng đồng quốc tế trong phòng chống dịch Covid-19… Đáng chú ý, sau khi Báo Điện tử Tổ Quốc tiếp nhận báo Trí thức trẻ, số lượng cũng như chất lượng tin bài đã được nâng cao, lượng bạn đọc ngày một tăng.

Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020 với những nhiệm vụ trọng tâm cũng được đưa ra tại Hội nghị. Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết và một số kiến nghị đề xuất nhằm nâng cao và thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ Quốc nhờ bám sát chỉ đạo của Chính phủ cũng như các Bộ, ban, ngành.

Với những ý kiến đề xuất tại Hội nghị, về cơ bản Thứ trưởng nhất trí. Tuy nhiên Thứ trưởng cho rằng, để thực hiện các đề xuất đó Trung tâm Công nghệ thông tin cần xây dựng kế hoạch với lộ trình cụ thể, bám sát thực tế và mang lại hiệu quả. Đồng thời cần chú ý đến chất lượng và đi vào thực chất, đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra.

Toàn cảnh Hội ngh

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Báo điện tử Tổ Quốc, Thứ trưởng đề nghị thời gian tới Báo cần tiếp tục bám sát những chỉ đạo của Chính phủ, Ban tuyên giáo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao cả trong và ngoài ngành. Đồng thời báo cũng cần phát huy nội lực, sự bản lĩnh, sức sáng tạo để phát triển. Thứ trưởng cũng gợi ý Báo điện tử Tổ Quốc có thể thực hiện tuyến bài về Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước để đánh giá, nhìn lại những kết quả đã đạt được và các hạn chế tồn tại, biện pháp đưa ra... ở trung ương và địa phương.

Công tác tổ chức cán bộ là một trong những công tác được Thứ trưởng lưu ý và yêu cầu cần làm tốt, để đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, chính trị, chuyên môn cho cán bộ, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của công việc.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ Quốc tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt, đồng thời đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây