SharePoint
Liên kết web
 
 

Khai giảng lớp bồi dưỡng về Chính phủ điện tử, làm việc trên môi trường mạng

11/10/2019 15:35
(TTCNTT) - Sáng 11/10, Trung tâm Công nghệ thông tin - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp bồi dưỡng về Chính phủ điện tử, khai thác sử dụng các hệ thống thông tin, dịch vụ công trực tuyến 3,4 và làm việc trên môi trường mạng.

Lớp bồi dưỡng được triển khai theo Quyết định số 895/QĐ-BVHTTDL ngày 14/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019.

Khai giảng lớp bồi dưỡng về Chính phủ điện tử, khai thác sử dụng các hệ thống thông tin, dịch vụ công trực tuyến 3,4 và làm việc trên môi trường mạng.

Tham dự lớp bồi dưỡng, hơn 50 học viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL sẽ được các giảng viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, Cục An ninh mạng của Bộ Công an trực tiếp truyền đạt các kiến thức, nội dung liên quan.

Việc tổ chức lớp học này nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử, ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị của Bộ VHTTDL.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt các nội dung: Nâng cao trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin, cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông.

Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng xử lý văn bản hành chính, chữ ký số trên môi trường mạng; Bồi dưỡng về Chính phủ điện tử, khai thác sử dụng các hệ thống thông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và làm việc trên môi trường mạng.

Bồi dưỡng ứng dụng truyền thông đa phương tiện trong công tác thông tin, truyền thông của ngành; đào tạo, bồi dưỡng an toàn an ninh thông tin trong thời đại 4.0.

 

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ VHTTDL hoan nghênh các học viên đã về tham dự lớp bồi dưỡng một cách nghiêm túc và đầy đủ.

Ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, nhiệm vụ triển khai Chính phủ điện tử được lãnh đạo Bộ VHTTDL giao Trung tâm Công nghệ thông là đơn vị đầu mối để thực hiện.  

Tính đến thời điểm này, các văn bản của Chính phủ gửi về Bộ ngành và các đơn vị đều được "điện tử hóa". Để thực hiện nhiệm vụ này tại các cơ quan thuộc Bộ, thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành.

Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin cho hay, đây là nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Bộ quyết liệt chỉ đạo thời gian qua. Vì vậy, các học viên của lớp bồi dưỡng cần học tập với tinh thần nghiêm túc và trao đổi thẳng thắn.

Sau lớp bồi dưỡng này, mỗi một học viên sẽ là một "cánh tay" nối dài của Trung tâm Công nghệ thông tin trong việc triển khai nhiệm vụ Chính phủ điện tử tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Ông Nguyễn Thanh Liêm cũng hy vọng, các học viên  tham gia đóng góp ý kiến để lớp bồi dưỡng được tổ chức hiệu quả, chất lượng hơn trong thời gian tới.

Được biết, lớp bồi dưỡng về Chính phủ điện tử, khai thác sử dụng các hệ thống thông tin, dịch vụ công trực tuyến 3,4 và làm việc trên môi trường mạng sẽ diễn ra trong 2 ngày 11, 12/10/2019 tại Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ VHTTDL.

(Nguồn: bvhttdl.gov.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây