SharePoint
Liên kết web
 
 

Trung tâm CNTT tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

23/07/2016 09:39
(TTCNTT) - Chiều 22/7, Trung tâm Công nghệ Thông tin (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. (nguồn: toquoc.vn)

6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm CNTT đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch năm 2016.

Trung tâm CNTT đã xây dựng văn bản, chính sách và xử lý công văn về ứng dụng CNTT; Tham gia xây dựng, soạn thảo, góp ý hoàn chỉnh các kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT của Bộ VHTTDL; Phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình ứng dụng CNTT của Bộ; Triển khai nội dung “Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2016 của Bộ VHTTDL” theo đúng mục tiêu đề ra; Hỗ trợ, hướng dẫn và tham gia trực tiếp xây dựng, triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT tại các đơn vị thuộc Bộ.

Trung tâm cũng đã xây dựng Kế hoạch chi tiết vận hành hệ thống phần mềm và hạ tầng mạng cung cấp dịch vụ công mức 3 theo chỉ đạo của Bộ. Chỉnh sửa, bổ sung một số chức năng phần mềm dịch vụ công mức độ 3 phù hợp với thực tế sử dụng (qua quá trình chạy thử nghiệm sản phẩm)… Đặc biệt, Trung tâm đang bước đầu đẩy mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ đăng tải các thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Bên cạnh đó, Báo Điện tử Tổ Quốc tiếng Việt, Báo Tổ Quốc tiếng Anh, Trang tin điện tử Cinet và các chuyên trang thành phần đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phản ánh kịp thời các vấn đề thời sự nóng bỏng, nổi bật trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội - văn hóa - thể thao- văn học, nghệ thuật, ở trong nước cũng như các sự kiện quốc tế quan trọng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động của Trung tâm trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng đề nghị Trung tâm CNTT cần rà lại những việc đã và chưa làm, tìm rõ nguyên nhân, giải pháp thực hiện và đến 15/11/2016 phải hoàn thành tất cả nhiệm vụ đề ra; Tiếp tục duy trì thực hiện theo nhiệm vụ, quy chế đã đề ra (trong đó bổ sung điều chỉnh quy hoạch; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tạo môi trường đồng thuận, lành mạnh, phấn khởi để cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt công việc); Tập trung vận hành tốt Cổng thông tin điện tử; Triển khai nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công cấp độ 3; Báo Điện tử Tổ Quốc tập trung tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, duy trì và giữ vững uy tín của Báo trong điều kiện hiện nay…

BTV

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây