SharePoint
Liên kết web
 
 

Các báo đưa tin đậm nét về chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

10/01/2017 14:42
(TTCNTT) - Nhiều báo đã đưa tin, bài, hình ảnh đậm nét về chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" với nhận định, đây sẽ là một trong những chương trình nghệ thuật lớn đầu năm 2017.

Mong đây sẽ là chương trình thường niên

Các báo ngày hôm nay 4/1 như VTV1 (Cuộc sống thường ngày), Truyền hình Quốc phòng, Truyền hình Thông tấn xã, Vietnam Plus, Chính Phủ, Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân, Vietnamnet, Dân Trí, Tri thức trực tuyến (Zing.vn), Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, Báo Điện tử Du lịch, Gia Đình Việt Nam, VTC News… đã đưa tin đậm nét về chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”.

Thông tin trên báo Quân Đội Nhân Dân cho hay, chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" do báo Điện tử Tổ Quốc cùng các cơ quan đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào tối 7/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trích dẫn lời Tổng Biên tập báo Điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm tại buổi gặp mặt báo chí chiều 3/1, Báo Quân Đội Nhân Dân cho hay, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng. Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của mỗi người; khơi dậy tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào xa quê hương; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khi đó, báo Điện tử Đảng Cộng Sản và báo Điện tử Chính Phủ khẳng định, đây là chương trình nhằm chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL.

 

Đại diện Ban Tổ chức, các nghệ sĩ tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc". Ảnh: Nam Nguyễn

Với tiêu đề bài báo: Chào năm mới với chương trình nghệ thuật “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, báo Công An Nhân Dân đã trích dẫn chia sẻ của Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam Nguyễn Quang Vinh nhận định: “giữa rất nhiều chương trình về Đảng, về đất nước, thì “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” không mới, những bài hát trong chương trình cũng không mới nhưng tôi đánh giá cao sáng kiến của Báo điện tử Tổ Quốc khi tổ chức “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”, góp phần kết nối với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, với biên giới, hải đảo trong không khí Tết đến, Xuân về. Vì vậy, chúng tôi cố gắng dàn dựng sao cho mới, với các ca sĩ quen thuộc, các ca khúc quen thuộc, thì điều hấp dẫn của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là cách phối mới, dàn dựng mới".

Báo Điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam thì nhận định, Ban Tổ chức chương trình đã khá mạnh tay trong việc mời rất nhiều ngôi sao tham gia chương trình.

“Đây là sự xông xênh và xa xỉ mà ít có chương trình mang tính chính thống nào có được. Những bài hát trong chương trình không mới nhưng được dàn dựng và phối lại hấp dẫn hơn, mang nhiều tính nghệ thuật để làm hài lòng khán giả”- Báo Điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam trích lời phát biểu của Giám đốc Nguyễn Quang Vinh.

Báo này cũng cho hay, chương trình sẽ không bán vé mà phát hành vé mời cho người dân có nhu cầu tới xem và mong muốn, sau năm đầu tiên, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ tạo được tiếng vang, tạo được thương hiệu và trở thành chương trình nghệ thuật thường niên.

Kỳ vọng về một chương trình nghệ thuật hấp dẫn khán giả

Trên những tờ báo điện tử có lượng độc giả lớn như Vietnamnet, Dân Trí cũng đưa tin đậm nét về chương trình "Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc" với nhận định đây là chương trình nghệ thuật lớn đầu tiên năm 2017.

Báo Điện tử Dân Trí trích lời phát biểu của ông Đào Đăng Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL cho hay, “Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Cục được giao thẩm định tất cả các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đã có nhiều cơ quan báo chí đứng ra tổ chức các chương trình nghệ thuật, nhưng đây là lần đầu tiên có một chương trình nghệ thuật chính trị thường niên, có sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Đây là một chương trình hết sức nghiêm túc, lành mạnh. Chúng tôi mong Báo điện tử Tổ Quốc sẽ cùng các đơn vị đồng hành thường xuyên tổ chức chương trình”.Đồng thời Tổng Biên tập Báo Điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm khẳng định trên báo Dân Trí: “có sự ủng hộ của Bộ VHTTDL, của các cơ quan, đơn vị tổ chức, của các nghệ sĩ và sự đồng hành của các nhà tài trợ, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ hấp dẫn khán giả, tạo được tiếng vang cho Ban Tổ chức tự tin thực hiện các chương trình tiếp theo.

Bài báo cũng trích dẫn ý kiến của NSND Thái Bảo cho rằng: “Được tham gia “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là vinh dự của Thái Bảo. Là người nghệ sĩ thường xuyên phục vụ nhiều sự kiện lớn và hay của đất nước nhưng đây là một chương trình ý nghĩa. Ca khúc của Thái Bảo trình bày trong chương trình, gợi lại năm tháng chiến tranh nhưng Thái Bảo xác định phải thay đổi. Dù là ca khúc cũ, ca sĩ cũ nhưng phải có bản phối mới, cách thể hiện mới để khán giả thấy nghệ sĩ vẫn nỗ lực cống hiến, sáng tạo”…/.

(Nguồn: toquoc.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây