SharePoint
Liên kết web
 
 

Những dự án chuyển đổi kỹ thuật số giảm dần bởi kỹ năng còn thiếu

11/09/2018 08:33
(TTCNTT) - 80% nhân viên thiếu những kỹ năng cần thiết cho vị trí hiện tại và trong tương lai.

Trong khi hầu hết các tổ chức đang trong giai đoạn chuyển hóa số, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ 20% nhân viên có những kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò của họ,

Có tới 70% nhân viên được khảo sát còn thiết những kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại, trong khi 80% vẫn chưa thành thạo những kỹ năng để phát triển sự nghiện, theo như báo cáo mới được thực hiện bởi Gartner.

Tuy nhiên, vấn đề này đã được nhận ra bởi các công ty và nhà tuyển dụng, với 64% quản lý nói rằng họ không nghĩ nhân viên của họ có thể bắt nhịp được với những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Để giải quyết điều này, Gartner gợi ý các nhà tuyển dụng nên xây dựng hình thức học hỏi kết  nối, một phương pháp, tổng hợp sở thích cá nhân, mối quan hệ và thành quả trong học tập và các lĩnh vực chuyên ngành để nhân viên có thể tăng kỹ năng.

"Nhằm mục đích giữ sự cạnh tranh trong thế giới số, các công ty phải thay đổi những kỹ năng của lao động, cả trên góc độ vĩ mô và vi mô" theo như Sari Wilde, phó chủ tịch nhân sự của Gartner.

Một phần của cách tiếp cận học hỏi kết nối này nhằm khuyến khích nhân viên trau dồi những kỹ năng mà họ có tiềm năng nhất, hơn là cố tái đào tạo họ lại dựa trên yêu cầu công việc của tổ chức.

Công ty phân tích này gợi ý rằng những người tham gia học hỏi kết nối khác hoàn toàn với phương pháp học hỏi liên tục, tăng kỹ năng nhân viên từ 28% tới 39% trên cả ba lĩnh vực về phát triển nhân viên.

UK dự đoán sự thiếu hụt kỹ năng có thể ảnh hưởng xấu tới Brexit, theo như Nesta. Yoor chức này đẽ tạo ra hệ thống phân loại kỹ năng đầu tiên tại UK, để chỉ ra các ngành công nghiệp và công việc nào cần được đào tạo và tuyển thêm.

Với lượng tiền được đầu tư vào chuyển hóa số và công nghệ mới, nhiều nhân viên sẽ phải rèn luyện nhiều để bắt kịp với yêu cầu hiện tại và trong tương lai.

Dự đoán này sẽ làm đau đầu nhiều tổ chức lớn. Với số tiền được đổ vào các dự án chuyển hóa số, các khoản đầu tư này sẽ đứng vững sụp đổ dựa vào khả năng và kỹ năng của nhân viên. Nếu gần 2 phần 3 số nhân viên của công ty chưa thể bắt nhịp với công nghệ mới, chúng ta sẽ thấy một lượng lớn khoản đầu tư bị hoang phí.

 (Nguồn: http://ictvietnam.vn)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây